ah chị giúp e với

O

ole_vuonganh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : Cho tam giác ABC.vẽ trog tam giác này tam giác DBC vuông cân ở D. Trên tia pg của góc ABC lấy E sao cho BE=AD.CMR :
1) AD là pg của góc A ( k cần làm hộ mình pần này nha)
2)tam giác CDE cân
3)BE=DE
4)các đường trung trực của AB và DE trùng nhau
bài 2:cho tam giác ABC nhọn đường cao AH . Về phía ngoài của tam giác vẽ các tam giác vuông cân ABE và ACF vuông ở B và C.Trên tia đối của tia AH lấy I sao cho AI =BC.CMr:
1)hai tam giác ABI và BEC = nhau
2)BI=CE và BI vuông góc với CE
3)Ba đường thằng AH, CE,BF đồng quy
Bài 3:cho tam giác ABC vuông ở A, go’c C=30 độ trên BC lấy M sao cho góc CAM = 30 độ. Vẽ CH vuông góc với AM gọi N là trung điểm của BM.CMR:
1)Tam giác ABM là tam giác đều
2) Tia CB là phân giác của góc ACH
3) AN=CH
bài 4 : Cho tam giác ABC vuông ở A có trung tuyến Bm.trên tia đối của tia MB lấy MK =MB .CM:
1) Ck vuông góc với AC
2) AK//Bc
3)tam giác ABK và CKB bằng nhau
bài 5 : cho tam giac ABC qua A vẽ xy // BC từ M trên Bc vẽ các đường thằng song song với AB , AC chúng cắt xy theo thứ tự D và E.CMR:
1)tam giác ABC và MDE bằng nhau
2)ba đường thẳng AM,BD,CE đồng quy
bài 6: Cho tam giác ABC vuông tại A lấy M nằm giữa B và C qua A vẽ đường thằng xy vuông góc vơi AM trên xy lấy D và E sao cho AD=AE=AM( D và B cùng thuộc 1 nửa mặt phẳng bờ AN )CMR:
1)tam giác MDE vuông cân
2)tam giác ABM và ACE bằng nhau
3) BD+CE=BC
4)BD // CE
làm được bài nào thì làm nha k cần làm hết đâu
 
T

thaolovely1412

bài 4 : Cho tam giác ABC vuông ở A có trung tuyến Bm.trên tia đối của tia MB lấy MK =MB .CM:
1) Ck vuông góc với AC
Xét [tex]\large\Delta[/tex]ABM và [tex]\large\Delta[/tex]CKM có:
BM=MK(GT)
AM=MC( BM là trung tuyến)
[TEX]\widehat{AMB}=\widehat{CMK}[/TEX]( 2 góc đối đỉnh)
\Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex]ABM = [tex]\large\Delta[/tex]CKM (c.g.c)
\Rightarrow [TEX]\widehat{BAM}=\widehat{KCM}[/TEX]( 2 góc tương ứng)
\Rightarrow[TEX] \widehat{KCM}= 90^o[/TEX] \Rightarrow Ck vuông góc với AC
2) AK//Bc
Xét [tex]\large\Delta[/tex] ABC và [tex]\large\Delta[/tex] CKA có:
[TEX]\widehat{BAC}=\widehat{KCA} (=90^o)[/TEX]
AC chung
AB=CK ([tex]\large\Delta[/tex]ABM = [tex]\large\Delta[/tex]CKM)
\Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex] ABC = [tex]\large\Delta[/tex] CKA (c.g.c)
\Rightarrow [TEX]\widehat{BCA}=\widehat{KAC}[/TEX] (2 góc tương ứng)
mà [TEX]\widehat{BCA}[/TEX]và [TEX]\widehat{KAC}[/TEX] nằm ở vị trí so le trong đối với AK và BC bị AC cắt
\Rightarrow AK//Bc
3)tam giác ABK và CKB bằng nhau
xét [tex]\large\Delta[/tex] ABK và [tex]\large\Delta[/tex] CKB có:
BK chung
[TEX]\widehat{BKA}=\widehat{CBK} [/TEX]( 2 góc SLT: BC//AK bị BK cắt)
AK=BC ( [tex]\large\Delta[/tex] ABC = [tex]\large\Delta[/tex] CKA)
\Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex] ABK = [tex]\large\Delta[/tex] CKB (c.g.c)
 
Top Bottom