ae vào giải hộ nhé [Tiêu đề chung chung]

H

hoanlala

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/một con lắc lò xo DĐĐH với chu kì T và biên độ 10cm. biiets trong một chu kì khoảng thời gian để vật nhỏ của con lắc có độ lớn gia tốc không vuợt quá 200Cm/s là T/3. tần số giao động là ???

2/ một cllx DĐĐH với pt vận tốc v=10πcos(πt+π/3)cm/s .Tốc độ trung bình của vật trên quãng đường từ thời điểm ban đầu tới thời điểm động năng = 3 lần thê năng lần thứ 3 là ??
3/một cllx DĐĐH gồm có độ cứng 40N/m và vật có m=200g . tại thời điểm t, vận tốc, gia tốc lần lượt là 20cm/s và 2\sqrt{3} ( hai căn 3)

các bạn cố giải ra giúp mình nhé thanks:D
 
Last edited by a moderator:
T

trytouniversity

Câu 1 : Bạn ghi sai và thiếu rồi kìa :

Thiếu : Khoảng thời gian ấy băng bao nhiêu vậy .
Sai : Cho A =10 rồi mà hỏi A làm gì nữa
Bạn nhớ sửa đề lại nhé .


Cách làm như sau :

Ta biết , gia tốc càng nhỏ khi càng gần VTCB

\Rightarrow Khoảng thời gian gia tốc không vượt quá 200 cm/s là khoảng thời gian tại vị trí x có a = 200 cm/[TEX]s^2[/TEX] đến VTCB , trong 1 chu kì thì có 2 khoảng thời gian như thế .

Từ khoảng thời gian đề cho là T/ ? \Rightarrow Vị trí x

Có x , có a \Rightarrow [TEX]\omega[/TEX] \Rightarrow f

Theo mình thì bài này hình như là tính tần số f

Câu 2 : Từ pt vận tốc

\Rightarrow pt : x = 10 cos([TEX]\pi[/TEX]t - [TEX]\frac{\pi}{6}[/TEX])

Lúc t = 0 , vật qua vị trí 10[TEX]\frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX] =A[TEX]\frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX] theo chiều dương

Vị trí Wd = 3 Wt là vị trí A/2 hoặc -A/2 .

Thời gian vật đi được từ t = 0 đên khi qua vị trí Wd = 3 Wt lần thứ 3 là :

t = T/12 + T/2 + T/6 = 1,5 s

Thời gian vật đi được từ t = 0 đên khi qua vị trí Wd = 3 Wt lần thứ 3 là :

S = ( A - [TEX]A\frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX] ) + 2A + A/2
= 26,4 cm

Vậy vận tốc TB = [TEX]\frac{S}{t}[/TEX] = [TEX]\frac{26,4}{1,5}[/TEX] = 17,6 cm/s

Câu 3 : [TEX]\omega^2[/TEX] = k/m = 200

Công thức độc lập :

[[TEX]A^2 = \frac{a^2}{\omega^4} + \frac{v^2}{\omega^2}[/TEX]

thay số : [[TEX]A^2 = \frac{20^2}{200^2} + \frac{(2\sqrt{3})^2}{200^2}[/TEX]

Ghi đề thấy ớn :p
 
M

minhme01993

1/một con lắc lò xo DĐĐH với chu kì T và biên độ 10cm. biiets trong một chu kì khoảng thời gian để vật nhỏ của con lắc có độ lớn gia tốc không vuợt quá 200Cm/s là T/3. tần số giao động là

Có gì đâu bạn, bạn trên tính sai thôi. Vẽ đường tròn ra dễ dàng thấy trong 1 chu kì để v ko quá 200 thì có tận 4 góc liền. Nên rõ ràng là v = 200 phải ở vị trí x = 5cm => w = 2pi => f = 1Hz. Đề đại học chuẩn rùi!

==> Cậu trích dẫn bài viết để mọi người biết cậu giải bài nào chứ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom