Ae làm hộ tớ bài mặt phẳng (oxy) với

D

duyquang7294

goi I'(x;y) la tam cua (c')
I la tam cua (C)
-(C) tx ngoai voi (C')\Rightarrow II'=R+R' (1)
- (C') tx voi (d)\Rightarrow d(I,d)=5 (2)
tu (1),(2)\Rightarrow toa do I'\Rightarrow pt(C')\Rightarrow AB
 
T

truongduong9083

mình giúp bạn nhé

Gọi đường tròn cần tìm là (C) có tâm I(a; b) và đường tròn (C1) có tâm I1(2; -3) và R1 = [tex]2\sqrt{3}[/tex]
- (C) tiếp xúc với suy ra [tex]\frac{|3a+3b+1|}{5} = 5[/tex]
- Do (C) và (C1) tiếp xúc ngoài suy ra: [tex]II_1 = R + R1 = 5 +2\sqrt{3}[/tex] suy ra [tex]\sqrt{(a-2)^2+(b+3)^2} = 5 +2\sqrt{3}[/tex]
giải hệ tìm được a, b (nếu có vì mình nhìn lẻ quá)
viết được pt đường tròn (C)
Tìm A bằng giải hệ 2 pt (C) và (C1)
Tìm B bằng giải hệ 2 pt (C) và d
từ đó tính được AB
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom