Ae làm hộ bài hình không gian này với!!!!

N

nguyen_hau0210

T

truongduong9083

theo mình nghĩ

bạn cho a = 1 thì bài này có rồi
[tex]V = \frac{\sqrt{2}}{12}xy[/tex]
và [tex] x + y = 3xy[/tex] với x = AM, y = AN. Mình nghĩ bài này chỉ tìm được min thôi
ta có [tex] x + y \geq2\sqrt{xy}[/tex]
suy ra [tex] 3xy\geq2\sqrt{xy}\Rightarrow xy \geq \frac{4}{9}[/tex]
nên [tex] V = \frac{\sqrt{2}}{12}xy\geq \frac{\sqrt{2}}{27}[/tex]
dấu bằng xảy ra khi M, N là các điểm thuộc AB, AC sao cho MN song song BC và MN đi qua trọng tâm của tam giác ABC
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom