ae giup minh

C

cule_cule

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để tăng độ cao của âm thanh do một dây đàn phát ra người ta cần làm
  • Căng thêm dây đàn.
  • Trùng thêm dây đàn.
  • Gảy đàn mạnh hơn.
  • Gảy đàn nhẹ hơn.
tăng độ cao là tăng tần số..thế phải là c chứ
 
K

kenhaui

Để tăng độ cao của âm thanh do một dây đàn phát ra người ta cần làm
  • Căng thêm dây đàn.
  • Trùng thêm dây đàn.
  • Gảy đàn mạnh hơn.
  • Gảy đàn nhẹ hơn.
tăng độ cao là tăng tần số..thế phải là c chứ

Theo mình nghĩ là phải căng thêm dây đàn
Mình suy luận thế này
[TEX]l=\frac{\lambda }{2}\Rightarrow v=\lambda .f=2lf v=\sqrt{\frac{F}{\mu }} \Rightarrow 2lf=\sqrt{\frac{F}{\mu }}[/TEX]
khi căng dây đàn thì f và[TEX]\mu [/TEX] không đổi \Rightarrowtăng độ cao thì phải tăng f\Rightarrowphải giảml:D
 
T

thanhgenin

Câu này dựa vô thực tế cũng được . Khi kéo căng một sợi dây đàn ( hay dây gì đó chẳng hạn ) thì người ta thấy âm nó cao hơn mà ! không tin thì thử đi ! :)>-:)>-:)>-
 
D

daihoc_93

trước tiên cho mình hỏi Cule_cule lấy câu này ở đâu vậy?
theo mình thì không phải vậy. mình nghĩ để tăng độ cao người ta gảy đàn ở 1 vị trí khác của dây để làm tăng thêm số bụng và nút. tức là tăng tần số chứ nhỉ
 
C

crykiss234

mình thấy thanhgenin giải thích hay đấy đâu phải cứ phải sách vở phải dựa vào thực tế nữa chứ=))
 
Top Bottom