Ae giải hộ bài hình không gian với!

N

nguyen_hau0210

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a, tâm I và cạnh bên SA vuông góc với mặt đáy (ABCD). Mặt bên (SBC) tạo với đáy (ABCD) một góc bằng 60 độ. Gọi G là trọng tâm tam giác SAD. Tính thể tích G.IAB và khoảng cách từ G đến mp(SBC)
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

bạn ơi xem lại đề đi

bạn xem lai đề đi chỗ góc ý
mình thấy chỗ đấy sai rồi
 
T

truongduong9083

mình giúp bạn nhé

Góc giữa hai mặt (SBC) và (ABCD) là góc SBA tính được [tex]SA = a\sqrt{3}[/tex]
Dựng GH song song với SA ta có GH vuông góc (ABCD) hay GH vuông (AID)
+ Tính thể tích V.GAID
- [tex]GH = \frac{SA}{3}= \frac{a\sqrt{3}}{3}[/tex]
- S.AID = [tex]\frac{a^2}{4}[/tex]
từ đây tính được thể tích V.GAID
+ Tính khoảng cách d(G,(SBC)). Gọi K là trung điểm cạnh AD
ta có AD song song (SBC)
suy ra d(A,(SBC)) = d(K,(SBC))
- dựng AJ vuông góc với SB dễ dàng chứng minh được: AJ vuông góc (SBC)
suy ra AJ = d(A,(SBC)) = d(K,(SBC))
Tính AJ theo hệ thức:
[tex]\frac{1}{AJ^2}=\frac{1}{AS^2}+\frac{1}{AB^2}[/tex]
từ đây tính được AJ = d(A,(SBC))
- Nhận xét:
[tex]\frac{d(G,(SBC))}{d(K,(SBC))}=\frac{GS}{KS}=\frac{2}{3}[/tex]
sẽ tính được d(G,(SBC)
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

mình giải thích chỗ đấy nhé

Giả sử đường thẳng d cắt mặt phẳng (P) tại điểm I (Bạn tự vẽ hình nhé)
Trên đường thẳng d cho 2 điểm A, B. Hình chiếu của điểm A, B xuống mp(P) là A',B'
ta có: [tex]\frac{AA'}{BB'}=\frac{IA}{IB}[/tex] (Định lí talet)
với AA' = d(A,(P)), BB' = d(B,(P))
 
Top Bottom