Ae giải hộ bài hình học không gian này vơí!!!

N

nguyen_hau0210

T

tuan13a1

hình như đề có vấn đề thì phải
ngoài dử kiện đều thì đáy có dử kện hì không bạn.nếu đề là hình vuông hoặc gình thoi mà có một góc nào đó thì tớ giair ok
nhuung đây tớ không tìm được
 
T

tuan13a1

có thể chứ bạn chỉ là không xác định được diện tích đáy thôi.vì tớ không biết dử kirjn gì về đáy kả
 
T

tuan13a1

cậu nhìn vào hình là ra rồi
vchop samn/vchop sadc=4/9=4/18 v chóp abcd
v chop sanb/v chop sabc=4/18 v chop sabcd
vậy v chop samnb=4/9 v chop s abcd
do đáy là vuông nên ta có
OH=a/2
==>SO=a/2*căn 3
==>v chop sabcd dể dàng rồi


chú ý
góc SHO=60
 

Attachments

  • Minh hieu1213.jpg
    Minh hieu1213.jpg
    77.2 KB · Đọc: 0
Top Bottom