N
nhoc_vip_qk98
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho a+b+c=1 và a,b,c>0.CMR
[TEX]\frac{1}{a^2+b^2+c^2}+\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+1/ac \geq 0 [/TEX]
Mình nghĩ là không có đấu bằng đâu vì tử số là 1 hết rồi mà
Ta có $\frac{1}{a^2+b^2+c^2}$ > 0,$ \frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ac} > 0$ ( Vì $a,b,c>0$) NẾn BĐT được chứng minh
[TEX]\frac{1}{a^2+b^2+c^2}+\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+1/ac \geq 0 [/TEX]
Mình nghĩ là không có đấu bằng đâu vì tử số là 1 hết rồi mà
Ta có $\frac{1}{a^2+b^2+c^2}$ > 0,$ \frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ac} > 0$ ( Vì $a,b,c>0$) NẾn BĐT được chứng minh
Last edited by a moderator: