admin test

H

hardyboywwe

cả 3 cái bạn cần phải đặt cho chúng ĐKXD
cái đầu bạn bình phương lên cho mất căn rồi giải
2 cái sau cách giải tương tự,nhưng bạn cần phải chuyển vế,rồi mới bình phương
 
L

linh_kute_123

nhưng chú ý sau những lần bình phương vẫn xuất hiện căn \Rightarrow phải đưa thêm ĐK of căn kết hợp vs ĐK of đầu bài tìm đc. Vẫn còn cách làm khác không cần bình phương phức tạp.....................................................
 
T

trongthaivn

6057713507_d4438f2f52.jpg
Bài 1: đặt đk, rồi chuyển vế, bình phương 2 vế không âm
Bài 2: đk [TEX]-3 \leq x \leq 6[/TEX]
Đặt [TEX]t=\sqrt{3+x}+\sqrt{6-x},[/TEX] [TEX]t \in [3;3\sqrt{2}][/TEX]
pt \Leftrightarrow [TEX]t-\frac{9-t^2}{2}=3[/TEX]
\Leftrightarrow t = -1 (loại) hoặc t = 3
\Leftrightarrow x= -3 hoặc x = 6
 
Top Bottom