cho[tex] \lef{\begin{x>y}\\{ xy=1}[/tex]
CMR:[tex]\frac{x^2+y^2}{x-y}\ge 2\sqrt2[/tex]
gời bạn đã hiểu chưa ? bi h thì giúp minh nhé ; mình cảm ơn trước ><
bài này dễ ẹc
Nhân VT cho (x-y) -->(x^2+y^2)*(x-y)/(x-y)^2
mẫu là HĐThức -->xbình + ybình +2xy; mà xy = 1
-->ở mẫu còn xbình+ybình+2 rút gọn từ từ ra 2căn2
bài này dễ ẹc
Nhân VT cho (x-y) -->(x^2+y^2)*(x-y)/(x-y)^2
mẫu là HĐThức -->xbình + ybình +2xy; mà xy = 1
-->ở mẫu còn xbình+ybình+2 rút gọn từ từ ra 2căn2
bài này dễ ẹc
Nhân VT cho (x-y) -->(x^2+y^2)*(x-y)/(x-y)^2
mẫu là HĐThức -->xbình + ybình +2xy; mà xy = 1
-->ở mẫu còn xbình+ybình+2 rút gọn từ từ ra 2căn2