Toán 8 ABHK là hình bình hành

tuyết 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng hai 2018
150
70
71
Hà Nam
trường cơ sở nhân thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho Tam giác ABC, 2 trung tuyến BM, CN cắt nhau tại G. Gọi E, F lần lượt là trung điểm của BG và GC
a)chứng minh nmcb là hình thang
b) Chứng Minh: tứ giác MNEF là hình bình hành
b) tia AG cắt BC tại H,Ti HM cắt đường thẳng đi qua A và song song với BG tại K. Chứng Minh: ABHK là hình bình hành
 

Nakroth AIC 2k6

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng mười 2019
39
14
6
18
TP Hồ Chí Minh
Trần Văn Ơn
Đáp án:
Giải thích các bước giải: a) Vì BM là trung tuyến AC
=> M là trung điểm AC (1)
Vì CN là trung tuyến AB
=> N là trung điểm AB (2)
Từ 1 và 2 => MN là đg trung bình của tg ABC
=> MN // BC
Vì E là trung điểm GB
=> F là trung điểm GC
=> È là đg trung bình tg GBC
=> EF // BC => EF // MN => EF = MN
=> MNEF là hbh
b) Hai đg trung tuyến BM và CN cắt nhau tại G
=> G là trọng tâm của tg ABC
=> CG = 2NG => BG = 2GM
mà NQ=NG => QG = 2NG
MP=MG ; BG=PG
=> tứ giác BCPQ là hbh
Mà còn cái hình thì bạn tự vẽ nha mik vẽ xấu lắm
 
Top Bottom