abc?????

K

kool_boy_98

Giúp em nhé ~

$\overline{abc}+\overline{ab}+a=874$

$=> \overline{aaa}+\overline{bb}+c=874$

Do $\overline{bb}+c < 110 => 874$ \geq $\overline{aaa} >874-110=764 => a=7$

$=> \overline{bb}+c=874-777=97$

Ta có: $97$ \geq $\overline{bb} > 97-10=87 => \overline{bb}=88 => c=9$

Vậy $\overline{abc}=789$
 
Last edited by a moderator:
N

nguyehuuhuy14112000



$\overline{abc}+\overline{ab}+a=874$

$=> \overline{aaa}+\overline{bb}+c=874$

Do $\overline{bb}+c < 110 => 874$ \geq $\overline{aaa} >874-110=764 => a=7$

$=> \overline{bb}+c=874-777=97$

Ta có: $97$ \geq $\overline{bb} > 97-10=87 => \overline{bb}=88 => c=9$

Vậy $\overline{abc}=789$

Anh kool-boy sai chỗ đầu
 
Last edited by a moderator:
C

chienhopnguyen

mình giống bạn đó!
abc¯¯¯¯¯+ab¯¯¯+a=874

=>aaa¯¯¯¯¯+bb¯¯¯+c=874

Do bb¯¯¯+c<110=>874 aaa¯¯¯¯¯>874−110=764=>a=7

=>bb¯¯¯+c=874−777=97

Ta có: 97 bb¯¯¯>97−10=87=>bb¯¯¯=88=>c=9

Vậy abc¯¯¯¯¯=789
 
C

chienhopnguyen

mình còn cách khác!
abc
+ ab
c
____
874
vì ta lấy số lớn nhất là 9+9 là kịch nên
a nhớ 1 hoặc không nhớ 1 hay nói cách khác a=7 hoặc 8
thử a=8 thì thử thì không đượ nên a chỉ có thể bằng 6
vì a=7 nên a+b=7+b=7 nhớ 1
nhưng kia lại có 3 số cộng nên b có thể bằng9,8
thủ 9 thì không được vì cái kia nêu cộng a+b+c=4 thì lai nhớ 2.
vậy b=8
+và 8+7+c=24
\Rightarrow c=9
vậy số cần tìm là:789
 
Top Bottom