Toán 9 ABC vuông tại A, AB:AC = 5:7. Tính HB

anh2reo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
118
26
26
19
Hà Nội
mọi người cứ xem nha,ko phải số học đâu,mik vào nhầm
 

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
21
Nghệ An
mọi người cứ xem nha,ko phải số học đâu,mik vào nhầm
Hình dễ vẽ nên mk khong vẽ nữa nhé:
Đặt độ dài của AB và AC lần lượt là 5x và 7x
Áp dụng Pytago ta tính được BC = [tex]\sqrt{74}x[/tex]
Ta lần lượt áp dụng các hệ thức trong tam giác vuông :
* [tex]AB^{2} = HB.BC => HB = \frac{AB^2}{BC}[/tex]
=) HB= [tex]\frac{25x}{\sqrt{74}}[/tex]
* AC^{2} = HC.BC => HC = \frac{AC^2}{BC}[/tex]
=> CH = [tex]\frac{49x}{\sqrt{74}}[/tex]
 

anh2reo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
118
26
26
19
Hà Nội
Hình dễ vẽ nên mk khong vẽ nữa nhé:
Đặt độ dài của AB và AC lần lượt là 5x và 7x
Áp dụng Pytago ta tính được BC = [tex]\sqrt{74}x[/tex]
Ta lần lượt áp dụng các hệ thức trong tam giác vuông :
* [tex]AB^{2} = HB.BC => HB = \frac{AB^2}{BC}[/tex]
=) HB= [tex]\frac{25x}{\sqrt{74}}[/tex]
* AC^{2} = HC.BC => HC = \frac{AC^2}{BC}[/tex]
=> CH = [tex]\frac{49x}{\sqrt{74}}[/tex]
cho mik hoi x la j vay
 

anh2reo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
118
26
26
19
Hà Nội
x la j vay ban
Hình dễ vẽ nên mk khong vẽ nữa nhé:
Đặt độ dài của AB và AC lần lượt là 5x và 7x
Áp dụng Pytago ta tính được BC = [tex]\sqrt{74}x[/tex]
Ta lần lượt áp dụng các hệ thức trong tam giác vuông :
* [tex]AB^{2} = HB.BC => HB = \frac{AB^2}{BC}[/tex]
=) HB= [tex]\frac{25x}{\sqrt{74}}[/tex]
* AC^{2} = HC.BC => HC = \frac{AC^2}{BC}[/tex]
=> CH = [tex]\frac{49x}{\sqrt{74}}[/tex]
 

Thiên Tường

Học sinh
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
16
6
21
21
An Giang
THCS Tri Tôn
Cho tam giác ABC vuông tại A,đường cao AH ứng với BC,biết AB:AC=5:7.Tính dộ dài của HB và HC
bạn tự vẽ hình nha
Áp dụng định lý Pytago ta tính được BC= [tex]\sqrt{74}x[/tex]
ta có [tex]AB^{2}=BH.BC[/tex]
=> BH = [tex]\frac{25\sqrt{74}x}{74}[/tex]
=> HC = [tex]\frac{49\sqrt{74}x}{74}[/tex]
Số xấu quá bạn
 
  • Like
Reactions: Thùy Sen
Top Bottom