Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC nhọn , trực tâm H vẽ hbh BHCD kẻ đường thẳng qua D // BC cắt AH tại E.
a. Cm 5 điểm A,B,C,D,E cùng thuộc 1 đường tròn
b. cm $\widehat{BAE}=\widehat{DAC}$
C. gọi O là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC . M tđ BC, AG cắt OH tại M. CM
g là trọng tâm tam giác ABC
D. giả sử OD =a , Tính độ dài đường tròn ngoại tiếp tam giác BHC theo a
a. Cm 5 điểm A,B,C,D,E cùng thuộc 1 đường tròn
b. cm $\widehat{BAE}=\widehat{DAC}$
C. gọi O là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC . M tđ BC, AG cắt OH tại M. CM
g là trọng tâm tam giác ABC
D. giả sử OD =a , Tính độ dài đường tròn ngoại tiếp tam giác BHC theo a