aaaaa bài hình dễ cơ hội cko ae bò con farm đây

F

fantastic_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A,nội tiếp (O).M thuộc cung nhỏ AC.Vẽ Cx đi qua M và D là điểm đối xứng với A qua O.CMR:
a. AM là tia phân giác của góc BMx
b. Trên tia đối của tia MB lấy H sao cho MH=MC
CMR: MD//CH
c. Gọi K là trung điểm của CH.CMR:A;M;K thẳng hàng











giúp minh nhanh lên nha
mình đang cần gấp lắm :( :( :(<:p <:p <:p
 
K

kieutrang97

a) có :ABCM nội tiếp suy ra : g ABC = g AMx ( cùng bù vs g AMC)
lại có : g ABC = g ACB ( do AB = AC)
và g AMB = g ACB ( chắn cung AB )
suy ra g AMx =g AMB
b) có : MH = MC
suy ra g MCH =g MHC
lại có : g BMD + g DMC = g MCH + g MHC ( tính chất góc ngoài)
mà g BMD = g DMC
suy ra 4 góc nói trên bằng nhau
g BMD và g MHC là 2 góc đồng vị
suy ra song song
c) có : K là trung điểm của CH mà 3 giác CMH cân
suy ra MK vuông góc vs CH
mà CH song song vs MD
suy ra MK vuông góc vs MD tại M
lại có : AM vuông góc vs MD tại M ( góc nội tiếp chắn nửa đường tròn)
suy ra A ,M,K thẳng hàng
chúc bạn học tốt
 
Top Bottom