Toán 9 √aa'+√bb'+√cc'=√(a+b+c)(a'+b'+c')

Hà Thanh kute

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2019
292
21
26
22
Cần Thơ
Trường Trung học cơ sở hạ tầng

Tử Thần Trỗi Dậy

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tám 2019
50
44
11
20
Nghệ An
THCS Quỳnh Thiện
Do Nếu a,b,c và a',b',c' là độ dài 3 cạnh của hai tam giác đồng dạng nên ta có:
[tex]\frac{a}{a'}=\frac{b}{b'}=\frac{c}{c'}=k^2[/tex]
[tex]=>\left\{\begin{matrix} a=k^2.a' & & & \\ b=k^2.b' & & & \\ c=k^2.c' & & & \end{matrix}\right.[/tex] (1)
[tex]=>\sqrt{a.a'}+\sqrt{b.b'}+\sqrt{c.c'}=\sqrt{(ka')^2}+\sqrt{(kb')^2}+\sqrt{(kc')^2}=k(a'+b'+c')[/tex]
Từ (1) ta cũng có [tex]a+b+c=k^2(a'+b'+c')[/tex]
[tex]=>\sqrt{(a+b+c)(a'+b'+c')}=\sqrt{k^2(a'+b'+c')^2}=k(a'+b'+c')[/tex]
[tex]=>VT=VP=>DPCM[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hà Thanh kute
Top Bottom