Toán 7 a

ctythuanphat7@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười một 2018
7
1
6

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
1
Gọi 3 số đó lần lượt là a;b;c
Theo bài có
a:b:c=2/5 : 3/4 : 1/6 và [tex]a^2+b^2+c^2=24309[/tex]
Áp dụng tc dãy tỉ lệ thức có:
[tex]\frac{a}{\frac{2}{5}}=\frac{b}{\frac{3}{4}}=\frac{c}{\frac{1}{6}}\rightarrow \frac{a^2}{\frac{4}{25}}=\frac{b^2}{\frac{9}{16}}=\frac{c^2}{\frac{1}{36}}[/tex] (bình phương lên)
Áp dụng tc dãy ts bằng nhau có:
[tex]\frac{a^2}{\frac{4}{25}}=\frac{b^2}{\frac{9}{16}}=\frac{c^2}{\frac{1}{36}}=\frac{a^2+b^2+c^2}{\frac{4}{25}+\frac{9}{16}+\frac{1}{36}}=\frac{24309}{\frac{2701}{3600}}=32400\rightarrow x=....;y=....;z=....[/tex]


2
Sau khi giảm giá hàng còn 100-20=80%
Cùng 1 số tiền sẽ mua được: 100%:80%= 5/4 = 125%
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Danh Nam.
Top Bottom