Toán 9 A và B cách nhau 54 km và 2 người gặp nhau sau 2 giờ

Vonske

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2018
31
4
21
TP Hồ Chí Minh
THCS Sương Nguyệt Anh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : hai người đi xe đạp từ A và B cách nhau 54 km Hỏi gặp nhau sau 2 giờ Tính vận tốc mỗi người biết vận tốc người đi từ B kém hơn vận tốc người đi từ A là 3 km/h
Câu 2 : Một canô xuôi dòng 42 km rồi ngược dòng trở lại 20 km mất Tổng cộng 5 giờ biết vận tốc dòng chảy là 2 km/h. Tính vận tốc canô
Câu 3 : Một ô tô đi quãng đường 80 km trong một thời gian đã định, ba phần tư quãng đường đầu ôtô chạy nhanh hơn dự định 10 km/h và quãng đường còn lại ôtô chạy chậm hơn dự định 15 km/h và biến ô tô đến B đúng quy định. Tính thời gian ô tô đi quãng đường AB
Câu 4 : một khu vườn hình chữ nhật có diện tích là 48 m2 và một lối đi ở giữa cũng chính là đường chéo hình chữ nhật dài 10 m Tính chu vi khu vườn đó
Câu 5 : Anh A gửi tiết kiệm ngân hàng lãi suất 4,8%/năm kỳ hạn 1 tháng. Vào ngày 1/1/2013 tài khoản của anh có 1 tỷ đồng. Vì nghe theo người thân gửi tiền ngân hàng không lời nhiều nên anh lấy hết tiền mua miếng đất vừa đủ 1 tỷ đồng. Miếng đất này có dạng hình tam giác ABC, cạnh BC bằng 26 m, góc B = 60° góc C = 45°. Đến 1/12/2017 anh A bán lại miếng đất này cho công ty địa ốc với giá 10 triệu đồng/m2. Hỏi nếu anh không rút tiền mua đất mà vẫn gửi ngân hàng thì đến 1/12/2017 tiền lãi sẽ như thế nào so với tiền lãi bán đất. Vậy theo em sự lựa chọn của anh A có đúng đắn hay không ?
Câu 6 : bạn Mai vay 200 triệu của ngân hàng trong thời hạn 2 năm để mở một cửa hàng sản xuất và bán quà lưu niệm. Theo hợp đồng vay vốn lãi suất vay trong một năm là 10%. Sau một năm tiền lãi của năm đầu sẽ được cộng vào vốn vay của năm
a)Sau 2 năm bạn phải trả cho ngân hàng số tiền cả gốc lẫn lãi là bao nhiêu ?
b) giá vốn trung bình của các sản phẩm ở cửa hàng là 12000₫ và bán với giá 17000₫. Sau hai năm sản xuất và kinh doanh để tiền lãi thu vào đủ thanh toán hết nợ với ngân hàng thì cửa hàng phải sản xuất và tiêu thụ được bao nhiêu sản phẩm ?
 

0948207255

Banned
Banned
30 Tháng sáu 2018
778
243
76
Câu 1 : hai người đi xe đạp từ A và B cách nhau 54 km Hỏi gặp nhau sau 2 giờ Tính vận tốc mỗi người biết vận tốc người đi từ B kém hơn vận tốc người đi từ A là 3 km/h
Câu 2 : Một canô xuôi dòng 42 km rồi ngược dòng trở lại 20 km mất Tổng cộng 5 giờ biết vận tốc dòng chảy là 2 km/h. Tính vận tốc canô
Câu 3 : Một ô tô đi quãng đường 80 km trong một thời gian đã định, ba phần tư quãng đường đầu ôtô chạy nhanh hơn dự định 10 km/h và quãng đường còn lại ôtô chạy chậm hơn dự định 15 km/h và biến ô tô đến B đúng quy định. Tính thời gian ô tô đi quãng đường AB
Câu 4 : một khu vườn hình chữ nhật có diện tích là 48 m2 và một lối đi ở giữa cũng chính là đường chéo hình chữ nhật dài 10 m Tính chu vi khu vườn đó
Câu 5 : Anh A gửi tiết kiệm ngân hàng lãi suất 4,8%/năm kỳ hạn 1 tháng. Vào ngày 1/1/2013 tài khoản của anh có 1 tỷ đồng. Vì nghe theo người thân gửi tiền ngân hàng không lời nhiều nên anh lấy hết tiền mua miếng đất vừa đủ 1 tỷ đồng. Miếng đất này có dạng hình tam giác ABC, cạnh BC bằng 26 m, góc B = 60° góc C = 45°. Đến 1/12/2017 anh A bán lại miếng đất này cho công ty địa ốc với giá 10 triệu đồng/m2. Hỏi nếu anh không rút tiền mua đất mà vẫn gửi ngân hàng thì đến 1/12/2017 tiền lãi sẽ như thế nào so với tiền lãi bán đất. Vậy theo em sự lựa chọn của anh A có đúng đắn hay không ?
Câu 6 : bạn Mai vay 200 triệu của ngân hàng trong thời hạn 2 năm để mở một cửa hàng sản xuất và bán quà lưu niệm. Theo hợp đồng vay vốn lãi suất vay trong một năm là 10%. Sau một năm tiền lãi của năm đầu sẽ được cộng vào vốn vay của năm
a)Sau 2 năm bạn phải trả cho ngân hàng số tiền cả gốc lẫn lãi là bao nhiêu ?
b) giá vốn trung bình của các sản phẩm ở cửa hàng là 12000₫ và bán với giá 17000₫. Sau hai năm sản xuất và kinh doanh để tiền lãi thu vào đủ thanh toán hết nợ với ngân hàng thì cửa hàng phải sản xuất và tiêu thụ được bao nhiêu sản phẩm ?
Cái này lập phương trình bình thường, có gì khó đâu nhỉ
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Mình làm 1 câu , các câu sau tương tự nhé
Câu 1 : hai người đi xe đạp từ A và B cách nhau 54 km Hỏi gặp nhau sau 2 giờ Tính vận tốc mỗi người biết vận tốc người đi từ B kém hơn vận tốc người đi từ A là 3 km/h
Gọi vận tốc người đi từ A là a(km/h)
Vận tốc người B là a-3(km/h)
Suy ta ta có phương trình
[tex](a+a-3).2=54\Rightarrow 2a-3=27\Rightarrow a=15[/tex]
Suy ra vận tốc người A là 15km/h
Vận tốc người B là 12km/h
 

Nữ Thần Tự Do

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng chín 2018
417
587
121
20
Quảng Bình
THCS Xuân Ninh
1) gọi x là vận tốc của xe đi từ A(km/h,x>0)
=>vận tốc của người đi thừ B là x-3(km/h)
quãng đường xe đi từ A đi được trong 2 giờ là: AG=2x(km)
quãng đường xe đi từ B đi được trong 2 giờ là: BG=2x-6(km)
Ta có: AB=AG+BG <=> 54=2x+2x-6 <=> 4x-6=54 <=> 4x=60 <=> x=15(km/h)
hì lâu ngày không làm dạng này nên ngứa tay làm 1 bài để ôn lại kiến thức cũ,không biết trình bày có đúng dạng giải toán bằng cách lập phương trình
những bài còn lại cứ giải theo pp giải bài toán bằng cách lập phương trình nha
 

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
Câu 1 : hai người đi xe đạp từ A và B cách nhau 54 km Hỏi gặp nhau sau 2 giờ Tính vận tốc mỗi người biết vận tốc người đi từ B kém hơn vận tốc người đi từ A là 3 km/h
Câu 2 : Một canô xuôi dòng 42 km rồi ngược dòng trở lại 20 km mất Tổng cộng 5 giờ biết vận tốc dòng chảy là 2 km/h. Tính vận tốc canô
Câu 3 : Một ô tô đi quãng đường 80 km trong một thời gian đã định, ba phần tư quãng đường đầu ôtô chạy nhanh hơn dự định 10 km/h và quãng đường còn lại ôtô chạy chậm hơn dự định 15 km/h và biến ô tô đến B đúng quy định. Tính thời gian ô tô đi quãng đường AB
Câu 4 : một khu vườn hình chữ nhật có diện tích là 48 m2 và một lối đi ở giữa cũng chính là đường chéo hình chữ nhật dài 10 m Tính chu vi khu vườn đó
Câu 5 : Anh A gửi tiết kiệm ngân hàng lãi suất 4,8%/năm kỳ hạn 1 tháng. Vào ngày 1/1/2013 tài khoản của anh có 1 tỷ đồng. Vì nghe theo người thân gửi tiền ngân hàng không lời nhiều nên anh lấy hết tiền mua miếng đất vừa đủ 1 tỷ đồng. Miếng đất này có dạng hình tam giác ABC, cạnh BC bằng 26 m, góc B = 60° góc C = 45°. Đến 1/12/2017 anh A bán lại miếng đất này cho công ty địa ốc với giá 10 triệu đồng/m2. Hỏi nếu anh không rút tiền mua đất mà vẫn gửi ngân hàng thì đến 1/12/2017 tiền lãi sẽ như thế nào so với tiền lãi bán đất. Vậy theo em sự lựa chọn của anh A có đúng đắn hay không ?
Câu 6 : bạn Mai vay 200 triệu của ngân hàng trong thời hạn 2 năm để mở một cửa hàng sản xuất và bán quà lưu niệm. Theo hợp đồng vay vốn lãi suất vay trong một năm là 10%. Sau một năm tiền lãi của năm đầu sẽ được cộng vào vốn vay của năm
a)Sau 2 năm bạn phải trả cho ngân hàng số tiền cả gốc lẫn lãi là bao nhiêu ?
b) giá vốn trung bình của các sản phẩm ở cửa hàng là 12000₫ và bán với giá 17000₫. Sau hai năm sản xuất và kinh doanh để tiền lãi thu vào đủ thanh toán hết nợ với ngân hàng thì cửa hàng phải sản xuất và tiêu thụ được bao nhiêu sản phẩm ?
Các dạng bài lập bài toán bằng cách lập phương trình ... bạn tự làm đi , cần bài nào thì mik giúp
 
Top Bottom