Toán 9 a) Tính? b) Tìm x

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
a) [tex]A=\sqrt{4+\sqrt{15}}-\sqrt{4-\sqrt{15}}\\ \Rightarrow \sqrt{2}A=\sqrt{8+2\sqrt{15}}-\sqrt{8-2\sqrt{15}}\\ \sqrt{2}A=(\sqrt{3}+\sqrt{5})-(\sqrt{5}-\sqrt{3})=2\sqrt{3}\\ \Rightarrow A=\sqrt{6}[/tex]
b) ĐKXĐ: ..........
[tex]\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}+\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}=\sqrt{x-1-2\sqrt{x-1}+1}+\sqrt{x-1-2\sqrt{x-1}+1}\\ =|\sqrt{x-1}+1|+|\sqrt{x-1}+1|[/tex]
Đến đó bạn tự giải tiếp nha
 
Top Bottom