Toán 9 A= [tex]\sqrt{13+30\sqrt{2+\sqrt{9+4\sqrt{2}}}}[/tex]

minhhaile9d

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
324
158
74
Đắk Lắk
THCS Trung Hòa

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
a) A= [tex]\sqrt{13+30\sqrt{2+\sqrt{9+4\sqrt{2}}}}[/tex]
b) B= [tex]2\sqrt{3+\sqrt{5-\sqrt{13+\sqrt{48}}}}[/tex]
b) C= [tex]\sqrt{m+2\sqrt{m-1}}+\sqrt{m-2\sqrt{m-1}}[/tex]
a) [tex]A=\sqrt{13+30\sqrt{2+\sqrt{9+4\sqrt{2}}}}[/tex]
[tex]A=\sqrt{13+30\sqrt{2+\sqrt{8+2.2\sqrt{2}.1+1}}}[/tex]
[tex]A=\sqrt{13+30\sqrt{2+\sqrt{(2\sqrt{2}+1)^2}}}[/tex]
[tex]A=\sqrt{13+30\sqrt{2+2\sqrt{2}+1}}[/tex]
[tex]A=\sqrt{13+30\sqrt{(\sqrt{2}+1)^2}}[/tex]
[tex]A=\sqrt{13+30(\sqrt{2}+1)}[/tex]
[tex]A=\sqrt{43+30\sqrt{2}}[/tex]
[tex]A=\sqrt{25+2.5.3\sqrt{2}+18}[/tex]
[tex]A=\sqrt{(5+3\sqrt{2})^2}[/tex]
[tex]A=5+3\sqrt{2}[/tex]
b) [tex]B=2\sqrt{3+\sqrt{5-\sqrt{13+\sqrt{48}}}}[/tex]
[tex]B=2\sqrt{3+\sqrt{5-\sqrt{13+4.\sqrt{3}}}}[/tex]
[tex]B=2\sqrt{3+\sqrt{5-\sqrt{(2\sqrt{3}+1)^2}}}[/tex]
[tex]B=2\sqrt{3+\sqrt{4-2\sqrt{3}}}[/tex]
[tex]B=2\sqrt{3+\sqrt{(\sqrt{3}-1)^2}}[/tex]
[tex]B=2\sqrt{2+\sqrt{3}}=[/tex] $\sqrt{2}.\sqrt{4+2\sqrt{3}}$
[tex]B=\sqrt{2}.(\sqrt{3}+1)[/tex]
c) $DK:..$
[tex]C=\sqrt{m+2\sqrt{m-1}}+\sqrt{m-2\sqrt{m-1}}[/tex]
[tex]C=\sqrt{(\sqrt{m-1}+1)^2}+\sqrt{(\sqrt{m-1}-1)^2}[/tex]
[tex]C=\begin{vmatrix} \sqrt{m-1}+1 \end{vmatrix}+\begin{vmatrix} \sqrt{m-1}-1 \end{vmatrix}[/tex]
[tex]C=\sqrt{m-1}+1+\begin{vmatrix} \sqrt{m-1}-1 \end{vmatrix}[/tex]
Đến đây xét: [tex]\sqrt{m-1}>1;\sqrt{m-1}<1[/tex] kết hợp với $DK$ để bỏ trị tuyệt đối rồi tính!
 
Top Bottom