a j ở toanhoc.hocmai ui giải hộ em nha!

T

tjnhyeu1210hn

jyiuikuykliuliol;oil;oip;po;pghgfjghfjdhgjfhgfhgfjhgjfghjfhgjfhjhjhjhjhjhjghfkdsjfkljagkfghh
 
P

pk_ngocanh

y=X3+3mX2+3(m2-1)X+m2-3m chứng minh hàm số luôn có cực đại cực tiểu thuộc 2 đường thẳng cố định
tính y'
chia y cho y' ta được phần dư là F(x)
Vd y = g(x)*y' + F(x)
cái phần dư đó là dt đi qua 2 điểm cực trị
thật vậy : x1 x2 là 2 điểm cực trị của hàm số ta có
y'(x1) = y'(x2) = 0
do đó
y(x1) = F(x1)
y(x2) = F(x2)
=> dt đi qua 2 điểm cực trị là y = F(x)
Ok :)>-
 
Top Bottom