ạ gjai toan gjum mjnh vs

P

phantom_lady.vs.kaito_kid

1)Voi a,b,c >0. CMR :
[TEX]\frac{a}{b} +\frac{b}{c} +\frac{c}{a} \geq \frac{a +b}{b+c} + \frac{b+c}{a+b} +1[/TEX]
bđt cần c/m tương đương với
[TEX]\frac{a^2c}{b} +\frac{ab^2}{c} +\frac{b^3}{c} + \frac{b^2c}{a} +\frac{bc^2}{a} \geq ab+2bc+2b^2[/TEX]
(Côsi)
còn 1 bài :(
1)Voi a,b,c >0. CMR :
[TEX]\frac{a}{b} +\frac{b}{c} +\frac{c}{a} \geq \frac{a +b}{b+c} + \frac{b+c}{c+a} +1[/TEX]
dùng Bunhiacôpxki :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom