Toán 9 A đến bến B dài 80km, đến C cách bến B 72km...

PhongShin

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười 2018
6
3
6
20
Hà Nội
Thcs hải bôi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: giải bài toán bằng cách lập Pt:
1 Cano xuôi dòng trên 1 khúc sông từ bến A đến bến B dài 80km, sau đó lại ngược dòng đến điểm C cách bến B 72km, thời gian Cano xuôi dòng ít hơn gian ngược dòng là 15p. Tính vận tốc riêng của Cano biết vận tốc dòng nc là 4km/h
P/S : do mí lười vs đang học hình vì mị dốt hình :p
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bài 1: giải bài toán bằng cách lập Pt:
1 Cano xuôi dòng trên 1 khúc sông từ bến A đến bến B dài 80km, sau đó lại ngược dòng đến điểm C cách bến B 72km, thời gian Cano xuôi dòng ít hơn gian ngược dòng là 15p. Tính vận tốc riêng của Cano biết vận tốc dòng nc là 4km/h
P/S : do mí lười vs đang học hình vì mị dốt hình :p
Gọi vận tốc ca nô là x.
Vận tốc khi xuôi dòng x + 4 (km/h)
Vận tốc khi ngược dòng x - 4 (km/h
Thời gian xuôi 80 km: [tex]\frac{80}{x + 4}[/tex]
Thời gian ngược 72km: [tex]\frac{72}{x - 4}[/tex]
Ta có pt: [tex]\frac{80}{x + 4}[/tex] + [tex]\frac{1}{4}[/tex] = [tex]\frac{72}{x - 4}[/tex]
Giải pt tìm x
 

PhongShin

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười 2018
6
3
6
20
Hà Nội
Thcs hải bôi
Gọi vận tốc ca nô là x.
Vận tốc khi xuôi dòng x + 4 (km/h)
Vận tốc khi ngược dòng x - 4 (km/h
Thời gian xuôi 80 km: [tex]\frac{80}{x + 4}[/tex]
Thời gian ngược 72km: [tex]\frac{72}{x - 4}[/tex]
Ta có pt: [tex]\frac{80}{x + 4}[/tex] + [tex]\frac{1}{4}[/tex] = [tex]\frac{72}{x - 4}[/tex]
Giải pt tìm x
Thank
 
Top Bottom