Toán 9 a) CMR: Bốn điểm B, F, E, H cùng thuộc 1 đường trònb) Kẻ đường kính AA' của (O). CMR:BHCA' là hình b

Trương Hoài Nam

Học sinh tiến bộ
Thành viên
14 Tháng ba 2018
773
1,258
171
Quảng Ngãi
THCS Nguyễn Trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\Delta ABC[/tex] nhọn nối tiếp (O;R). Các đường cao BE, CF cắt nhau tại H.
a) CMR: Bốn điểm B, F, E, H cùng thuộc 1 đường tròn
b) Kẻ đường kính AA' của (O). CMR:BHCA' là hình bình hành
c) Kẻ CQ vuông góc cới BA'. CMR: [tex]\Delta EFQ[/tex] vuông
d)CMR: OA vuông góc với EF và AB=2RsinC
e) CMR: cosA + cosB+ cosC[tex]\leq \frac{3}{2}[/tex]
@hdiemht
 
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori

Trương Hoài Nam

Học sinh tiến bộ
Thành viên
14 Tháng ba 2018
773
1,258
171
Quảng Ngãi
THCS Nguyễn Trãi
Cho [tex]\Delta ABC[/tex] nhọn nối tiếp (O;R). Các đường cao BE, CF cắt nhau tại H.
a) CMR: Bốn điểm B, F, E, H cùng thuộc 1 đường tròn
b) Kẻ đường kính AA' của (O). CMR:BHCA' là hình bình hành
c) Kẻ CQ vuông góc cới BA'. CMR: [tex]\Delta EFQ[/tex] vuông
d)CMR: OA vuông góc với EF và AB=2RsinC
e) CMR: cosA + cosB+ cosC[tex]\leq \frac{3}{2}[/tex]
@hdiemht
haizz. Có ai giúp em bài này được không ạ chỉ cần câu b,c thôi mấy câu kia em biết hướng giải rồi.:(
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$

Trương Hoài Nam

Học sinh tiến bộ
Thành viên
14 Tháng ba 2018
773
1,258
171
Quảng Ngãi
THCS Nguyễn Trãi
Ủa, sao chị không nhận được thông báo nhỉ?
Chị phải đi học rồi nên xin phép chụp ảnh post lên. @@
View attachment 83253
Chị ơi câu c mình làm thế này có đúng không ạ???
Ta có OB=OA=OA'=[tex]\frac{AA'}{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow \Delta ABA'[/tex] vuông tại B.
Ta có: BFCQ là hình chữ nhật [tex]\Leftrightarrow BC=FQ (1)[/tex]
[tex]\Rightarrow FI=IQ=\frac{FQ}{2}[/tex] (2)
Trong [tex]\Delta BEC: EI=\frac{BC}{2}[/tex] (3)
Từ (1),(2) và (3): [tex]\Rightarrow EI=\frac{1}{2}FQ[/tex]
EI là đường trung tuyến trong [tex]\Delta FEQ[/tex]
[tex]\Rightarrow \Delta EFQ[/tex] vuông tại E

@hdiemht
 
Last edited:

Trương Hoài Nam

Học sinh tiến bộ
Thành viên
14 Tháng ba 2018
773
1,258
171
Quảng Ngãi
THCS Nguyễn Trãi
Cho [tex]\Delta ABC[/tex] nhọn nối tiếp (O;R). Các đường cao BE, CF cắt nhau tại H.
a) CMR: Bốn điểm B, F, E, H cùng thuộc 1 đường tròn
b) Kẻ đường kính AA' của (O). CMR:BHCA' là hình bình hành
c) Kẻ CQ vuông góc cới BA'. CMR: [tex]\Delta EFQ[/tex] vuông
d)CMR: OA vuông góc với EF và AB=2RsinC
e) CMR: cosA + cosB+ cosC[tex]\leq \frac{3}{2}[/tex]
@hdiemht
f) CMR: AD song song với EQ
g) CMR: S [tex]\Delta AEF= S\Delta ABC. cos^{2}A[/tex]
h) CMR: S BFEC= S [tex]\Delta ABC. sin^{2}A[/tex]
@hdiemht
 
Last edited:
Top Bottom