G
green_tran
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
a, Cho hình bình hành ABCD, M là trung điểm BC Điểm N trên cạnh CD sao cho [TEX]\frac{CN}{ND}=2[/TEX].Gọi giao điểm của AM, AN với BD là P, Q. Chứng minh rằng [TEX]S_{APQ}=\frac{1}{2}S_{AMN}[/TEX]
b, Chứng minh rằng kết luận ở câu a vẫn đúng nếu thay bằng điều kiện"M là trung điểm BC, N trên cạnh CD sao cho CN/ND=2" bởi điều kiện tổng quát hơn"M trên cạnh BC, N trên cạnh CD sao cho [TEX]\frac{CN}{ND}=\frac{1}{2}.\frac{BM}{MC}[/TEX]
b, Chứng minh rằng kết luận ở câu a vẫn đúng nếu thay bằng điều kiện"M là trung điểm BC, N trên cạnh CD sao cho CN/ND=2" bởi điều kiện tổng quát hơn"M trên cạnh BC, N trên cạnh CD sao cho [TEX]\frac{CN}{ND}=\frac{1}{2}.\frac{BM}{MC}[/TEX]
Last edited by a moderator: