M
mr.bubi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Private Sub show_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles show.Click
'Các đuôi được hiện thị để chọn
OpenFileDialog1.Filter = "File sinhvien|*.txt|All files|*.*"
'Chỉ chọn trong ổ . . . khi dùng directory
OpenFileDialog1.InitialDirectory = "D:\\"
'filterindex tức là hiện ra loại nào đầu tiên của filter
OpenFileDialog1.FilterIndex = 1
'True thì sẽ chọn được nhiều files
OpenFileDialog1.Multiselect = False
Dim index As Integer = 0
If (OpenFileDialog1.ShowDialog = Windows.Forms.DialogResult.OK) Then
Dim fileStreamReader As New StreamReader(OpenFileDialog1.FileName, True)
While fileStreamReader.EndOfStream = False
DataGridView1.Rows.Add(1)
Dim masv As String = fileStreamReader.ReadLine
DataGridView1.Rows(index).Cells(0).Value = masv
Dim hoten As String = fileStreamReader.ReadLine
DataGridView1.Rows(index).Cells(1).Value = hoten
Dim ngaysinh As String = fileStreamReader.ReadLine
DataGridView1.Rows(index).Cells(2).Value = ngaysinh
Dim lop As String = fileStreamReader.ReadLine
DataGridView1.Rows(index).Cells(3).Value = lop
Dim quequan As String = fileStreamReader.ReadLine
DataGridView1.Rows(index).Cells(4).Value = quequan
Dim email As String = fileStreamReader.ReadLine
DataGridView1.Rows(index).Cells(5).Value = email
Dim dienthoai As String = fileStreamReader.ReadLine
DataGridView1.Rows(index).Cells(6).Value = dienthoai
index = index + 1
End While
Else
MessageBox.Show("Bạn chưa chọn file nào cả! =.=")
End If
tác dụng của mấy cái câu lệnh trong này nè ai giúp e với nhiều câu lệnh chẳng hiểu gì cả
'Các đuôi được hiện thị để chọn
OpenFileDialog1.Filter = "File sinhvien|*.txt|All files|*.*"
'Chỉ chọn trong ổ . . . khi dùng directory
OpenFileDialog1.InitialDirectory = "D:\\"
'filterindex tức là hiện ra loại nào đầu tiên của filter
OpenFileDialog1.FilterIndex = 1
'True thì sẽ chọn được nhiều files
OpenFileDialog1.Multiselect = False
Dim index As Integer = 0
If (OpenFileDialog1.ShowDialog = Windows.Forms.DialogResult.OK) Then
Dim fileStreamReader As New StreamReader(OpenFileDialog1.FileName, True)
While fileStreamReader.EndOfStream = False
DataGridView1.Rows.Add(1)
Dim masv As String = fileStreamReader.ReadLine
DataGridView1.Rows(index).Cells(0).Value = masv
Dim hoten As String = fileStreamReader.ReadLine
DataGridView1.Rows(index).Cells(1).Value = hoten
Dim ngaysinh As String = fileStreamReader.ReadLine
DataGridView1.Rows(index).Cells(2).Value = ngaysinh
Dim lop As String = fileStreamReader.ReadLine
DataGridView1.Rows(index).Cells(3).Value = lop
Dim quequan As String = fileStreamReader.ReadLine
DataGridView1.Rows(index).Cells(4).Value = quequan
Dim email As String = fileStreamReader.ReadLine
DataGridView1.Rows(index).Cells(5).Value = email
Dim dienthoai As String = fileStreamReader.ReadLine
DataGridView1.Rows(index).Cells(6).Value = dienthoai
index = index + 1
End While
Else
MessageBox.Show("Bạn chưa chọn file nào cả! =.=")
End If
tác dụng của mấy cái câu lệnh trong này nè ai giúp e với nhiều câu lệnh chẳng hiểu gì cả
Last edited by a moderator: