Toán 8 a+b+c=1

iiarareum

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2018
444
483
76
19
Vĩnh Phúc
THCS TT Hoa Sơn

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
cho a,b, c là các số dương có tổng bằng 1. CM [tex]\frac{19b^{3}-a^{3}}{ba+5b^{2}}+\frac{19c^{3}-b^{3}}{cb+5c^{2}}+\frac{19a^{3}-c^{3}}{ac+5a^{2}}\leq 3[/tex]
ta có
[tex]\frac{19b^3-a^3}{ab+5b^2}\leq 4b-a[/tex]
(cm bằng cách nhân chéo)
Mấy cái sau tương tự rồi cộng lại thôi~
-đề thi HSG tỉnh toán 9 năm 2018 2019 Vĩnh Phúc~
 

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
ta có
[tex]\frac{19b^3-a^3}{ab+5b^2}\leq 4b-a[/tex]
(cm bằng cách nhân chéo)
Mấy cái sau tương tự rồi cộng lại thôi~
-đề thi HSG tỉnh toán 9 năm 2018 2019 Vĩnh Phúc~
làm sao để mò ra cái BĐT phụ vậy anh, hay là dùng pp U.C.T
UCT ... hoặc dùng bđt phụ [tex]x^3+y^3\geq xy(x+y)[/tex] ~
 
Top Bottom