Toán 6 a+b+ab = 2019?

lê thị hồng hà

Học sinh
Thành viên
1 Tháng chín 2018
22
11
31
20
Nghệ An
THCS Quỳnh Châu
a+b+ab=2019
<=> a(1+b) + (1+b)=2020
<=> (1+b)(1+a)=2020
vì a , b là các số nguyên dương nên 1+b , 1+a thuộc ước của 2020 và 1+b , 1+b >= 2
nên ta có các th sau :
th1 : 1+a=2 và 1+b = 1010
<=> a=1 ( TM ) và b=1009 (TM)
th2 : 1+a=1010 và 1+b=2
th3 : 1+a=4 và 1+b=505
th4 : 1+a=505 và 1+b=4
th5 : 1+a=5 và 1+b=404
th6 : 1+a=404 và 1+b=5
th7 : 1+a=10 và 1+b=202
th8 : 1+a=202 và 1+b=10
th9 : 1+a=20 và 1+b=101
th10: 1+a=101 và 1+b=20
(mình xét đến đây thôi bn tự giải nhé , còn th nào thì bn tự tìm nhé ^^ )
 
  • Like
Reactions: dangtiendung1201
Top Bottom