Toán 6 a + b = 144 và (a, b) = 48 thì a, b là ?

lovetoan97

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2011
418
312
101
28
Hải Phòng
k biết

Lục Hạ Băng

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tám 2018
37
22
21
21
Hải Dương
THCS Thanh Tùng
a + b = 144 => a = 144 - b
Ta có : ( 144 - b ) : 48 = n
=> 3 - b : 48 = n
Mà b : 48 = n
=> 3 - m = n . Vì a , b , m , n thuộc N* nên :
+ Nếu m = 1 thì n = 2 => a = 96 và b= 48
+ Nếu m = 2 thì n = 1 => a= 48 và b= 96
 
  • Like
Reactions: lovetoan97

Lục Hạ Băng

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tám 2018
37
22
21
21
Hải Dương
THCS Thanh Tùng
a + b = 288 => a = 288 - b
Ta có ( 288 - b ) : 24 = n
=> 12 - b : 24 = n
Mà b : 24 = m
=> 12 - n = m
Vì a b m n thuộc N* nên : 《 kẻ bảng 》
m : 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11
n : 11 10 9 8 7 6 5 4 3 2 1
a: 264| 240| 216|192|168|144|120|96|72|48|24
b: 24| 48| 72| 96|120|144|168|192|216|240|264
 
  • Like
Reactions: lovetoan97
Top Bottom