a(a+b)^2+b(c+a)+c(a+b)-4abc=(a+b)(b+c)(c+a)

M

minhvuong9cdt

1,a(a+b)^2+b(c+a)+c(a+b)-4abc=(a+b)(b+c)(c+a)
giải hộ tui với nhá ?mấy hum nay bận wa nên ko làm đc nhưng lại sợ cô giáo nên đăng lên nhờ cấc bạn giải giùm

Cho phép mình gõ lại TEX nha !

Chứng minh rằng :

[TEX]a(a+b)^2+b(c+a)+c(a+b)-4abc=(a+b)(b+c)(c+a) [/TEX]

P/s : Hok bjt có chữa lợn lành thành lợn què hay hok ?


:D :) ;) :D :) ;) :D :) ;)
 
Last edited by a moderator:
A

arxenlupin

Cho phép mình gõ lại TEX nha !

Chứng minh rằng :

[TEX]a(a+b)^2+b(c+a)+c(a+b)-4abc=(a+b)(b+c)(c+a) [/TEX]

P/s : Hok bjt có chữa lợn lành thành lợn què hay hok ?


:D :) ;) :D :) ;) :D :) ;)

Đề bài là chứng minh cái này à bạn T________T

Ko phải là nếu đề đúng, thì ta cứ việc phá mấy cái nhân tử của vế phải ra thì sẽ đc kết quả là vế trái sao :(

Chỉ có thế thôi mà

Nếu biến đổi mà ko ra đc vế trái, chứng tỏ đc là đề sai hoặc bạn đã biến đổi sai. Hết

.
 
Top Bottom