Giúp em giải bài như sau : a^(3)-ab^(2) -2a^(2) -2ab
Y yunidolly@gmail.com Học sinh mới Thành viên 26 Tháng mười 2017 3 1 6 7 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp em giải bài như sau : a^(3)-ab^(2) -2a^(2) -2ab
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp em giải bài như sau : a^(3)-ab^(2) -2a^(2) -2ab
Toshiro Koyoshi Bậc thầy Hóa học Thành viên 30 Tháng chín 2017 3,918 6,124 724 18 Hưng Yên Sao Hoả 7 Tháng mười một 2017 #2 yunidolly@gmail.com said: Giúp em giải bài như sau : a^(3)-ab^(2) -2a^(2) -2ab Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề bài là phân tích đa thức thành nhân tử ạ? [tex]a^3-ab^2-2a^2-2ab=a(a^2-2a-2b-b^2)\\=a[(a-b)(a+b)-2(a+b)]=a(a+b)(a-b-2)[/tex]
yunidolly@gmail.com said: Giúp em giải bài như sau : a^(3)-ab^(2) -2a^(2) -2ab Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề bài là phân tích đa thức thành nhân tử ạ? [tex]a^3-ab^2-2a^2-2ab=a(a^2-2a-2b-b^2)\\=a[(a-b)(a+b)-2(a+b)]=a(a+b)(a-b-2)[/tex]
hoangnga2709 Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017" Thành viên 3 Tháng chín 2014 1,028 1,241 339 Bình Định 7 Tháng mười một 2017 #3 yunidolly@gmail.com said: Giúp em giải bài như sau : a^(3)-ab^(2) -2a^(2) -2ab Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $a^3-ab^2-2a^2-2ab\\=a(a^2-b^2)-2a(a+b)\\=a(a-b)(a+b)-2a(a+b)\\=[a(a-b)-2a](a+b)\\=(a^2-ab-2a)(a+b)\\=a(a-b-2)(a+b)$ Reactions: yunidolly@gmail.com
yunidolly@gmail.com said: Giúp em giải bài như sau : a^(3)-ab^(2) -2a^(2) -2ab Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $a^3-ab^2-2a^2-2ab\\=a(a^2-b^2)-2a(a+b)\\=a(a-b)(a+b)-2a(a+b)\\=[a(a-b)-2a](a+b)\\=(a^2-ab-2a)(a+b)\\=a(a-b-2)(a+b)$