Toán 8 $A= 2n^3 - 7n^2 + 2n +12$ chia hết $B= 2n + 3$

10ha1202cnvnh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười 2018
40
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tìm số nguyên n sao cho: A= 2n^3 - 7n^2 + 2n +12 chia hết cho B= 2n + 3
2.Tính GTLN của biểu thức
A= 4x - x^2 +3 B=x-x^2 C=11 - 10x-x^2 D= 5: (x^2 +2x-10)
3.Cho N= 2x^2 + 9y^2 - 6xy - 6x -12y + 20. tìm x,y để M đạt GTNN. =)))) Cảm ơn nhiều nha~~
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
1. thử chia cột dọc ra xem, sẽ có điều bất ngờ
2.
--[tex]A= 4x - x^2 +3=4x-x^2-4+7=-(x^2-4x+4)+7=7-(x-2)^2\leq 7[/tex] Dấu = xr khi x=2
--[tex]B=x-x^2=x-x^2-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}=-(x^2-x+\frac{1}{4})+\frac{1}{4}=-(x-\frac{1}{2})^2+\frac{1}{4}\leq \frac{1}{4}[/tex] dấu = xr khi x=1/2
-- [tex]C=11 - 10x-x^2=36-25-10x-x^2=36-(x+5)^2\leq 36[/tex]dấu = xr khi x=5
-- Ý chú là [tex]D= \frac{5}{x^2 +2x-10}=\frac{5}{x^2+2x+1-11}=\frac{5}{(x+1)^2-11}\leq \frac{-5}{11}[/tex]dấu = xr khi x=-1
3. Biếu thức cho M thanh niên viết N :V
[tex]N=2x^2+9y^2-6xy-6x-12y+20 \\ N = (x^2 -6xy +9y^2) + 4(x -3y) + x^2 - 10x + 20\\ N = (x -3y)^2 +4(x -3y) + 4 + x^2 -10x +25 -9\\ N = (x -3y +2)^2 + (x -5)^2 -9\geq -9[/tex]
Dấu = xr khi nào thì tự tìm nhé
 
Top Bottom