1) $(a^2 + b^2 - c^2)^2 - (a^2 - b^2 + c^2)^2$ 2) $(a + b + c)^2 + (a + b - c)^2 - 2(a + b)^2$
Tohru - san Học sinh tiến bộ Thành viên 6 Tháng ba 2018 506 1,073 171 21 Đồng Nai TH - THCS Nguyễn Khuyến 12 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1) $(a^2 + b^2 - c^2)^2 - (a^2 - b^2 + c^2)^2$ 2) $(a + b + c)^2 + (a + b - c)^2 - 2(a + b)^2$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1) $(a^2 + b^2 - c^2)^2 - (a^2 - b^2 + c^2)^2$ 2) $(a + b + c)^2 + (a + b - c)^2 - 2(a + b)^2$
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,028 506 21 Quảng Trị $Loading....$ 13 Tháng bảy 2018 #2 Tohru - san said: 1) (a^2 + b^2 - c^2)^2 - (a^2 - b^2 + c^2)^2 2) (a + b + c)^2 + (a + b - c)^2 - 2(a + b)^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1) [tex](a^2 + b^2 - c^2)^2 - (a^2 - b^2 + c^2)^2=(a^2+b^2-c^2-a^2+b^2-c^2)(a^2+b^2-c^2+a^2 - b^2 + c^2)=4(b^2-c^2)a^2[/tex] 2) [tex](a + b + c)^2 + (a + b - c)^2 - 2(a + b)^2=(a + b + c)^2-(a+b)^2+(a + b - c)^2 - (a + b)^2=c(2a+2b+c)-c(2a+2b-c)=c(2c)=2c^2[/tex] Gặp dạng này bạn sử dụng HĐT: [tex]A^2-B^2=(A-B)(A+B)[/tex] để giải quyết nhé! Reactions: Tohru - san, Ann Lee and mỳ gói
Tohru - san said: 1) (a^2 + b^2 - c^2)^2 - (a^2 - b^2 + c^2)^2 2) (a + b + c)^2 + (a + b - c)^2 - 2(a + b)^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1) [tex](a^2 + b^2 - c^2)^2 - (a^2 - b^2 + c^2)^2=(a^2+b^2-c^2-a^2+b^2-c^2)(a^2+b^2-c^2+a^2 - b^2 + c^2)=4(b^2-c^2)a^2[/tex] 2) [tex](a + b + c)^2 + (a + b - c)^2 - 2(a + b)^2=(a + b + c)^2-(a+b)^2+(a + b - c)^2 - (a + b)^2=c(2a+2b+c)-c(2a+2b-c)=c(2c)=2c^2[/tex] Gặp dạng này bạn sử dụng HĐT: [tex]A^2-B^2=(A-B)(A+B)[/tex] để giải quyết nhé!