Toán 11 A = { 0 ; 1 ; 2 ; 3 ; 4 ; 5 ; 6 ; 7 ; 8 }

mingyu1004

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2017
127
16
46
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình làm mấy bài tập này với mình đang cần gấp :
1 . Từ tập A = { 0 ; 1 ; 2 ; 3 ; 4 ; 5 ; 6 ; 7 ; 8 } .Lập được bao nhiêu số tự nhiên có 3 chữ số khác nhau.
2. Một hộp đựng 7 viên bi canh , 5 viên bi đỏ , 3 viên bi vàng . lấy ngẫu nhiên 3 quả . Tính xác suất để lấy được cả 3 màu.
3. Tìm số hạng không chứa x trong khái hiển ( 2x - [tex]\frac{1}{x2}[/tex] ) [tex]^{6}[/tex]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Mọi người giúp mình làm mấy bài tập này với mình đang cần gấp :
1 . Từ tập A = { 0 ; 1 ; 2 ; 3 ; 4 ; 5 ; 6 ; 7 ; 8 } .Lập được bao nhiêu số tự nhiên có 3 chữ số khác nhau.
2. Một hộp đựng 7 viên bi canh , 5 viên bi đỏ , 3 viên bi vàng . lấy ngẫu nhiên 3 quả . Tính xác suất để lấy được cả 3 màu.
3. Tìm số hạng không chứa x trong khái hiển ( 2x - [tex]\frac{1}{x2}[/tex] ) [tex]^{6}[/tex]
1. Số các số tự nhiên có 3 chữ số khác nhau lập từ $A$: [tex]8.A_8^2=448[/tex]
2. [tex]P=\frac{7.5.3}{C_{15}^{3}}=\frac{3}{13}[/tex]
3. Công thứ số hạng tổng quát thứ $k+1$ là: [tex]C_{6}^{k}.(2x)^{6-k}.\left ( \frac{-1}{x^2} \right )^k=C_{6}^{k}.2^{6-k}.(-1)^k.x^{6-3k}[/tex]
Số hạng không chứa $x$ [tex]\Leftrightarrow 6-3k=0\Leftrightarrow k=2[/tex]
Vậy số hạng không chứa $x$ là: [tex]C_6^2.2^4.(-1)^2=240[/tex]
 
Top Bottom