__hình 8__

H

huynhbachkhoa23

$\frac{BC}{AB}=\frac{3}{4}$
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] $ \frac{HB}{AB}=\frac{3}{8}$
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] $sinHAB=\frac{3}{8}$
[TEX]\Rightarrow[/TEX] $HAB= \alpha =22^{o}1^{,}27.53^{,,}$
[TEX]\Rightarrow[/TEX] $BH=AH.tan\alpha = 8.09039835$
[TEX]\Rightarrow[/TEX] $BC=2BH=16.1807967$
$AB=AC=\frac{4}{3}BC=21.5743956$
$p=\frac{AB+AC+BC}{2}=29.66479395$
$S_{ABC}=\frac{1}{2}BC.AH=161.807967$
$S_{ABC}=pr$
[TEX]\Rightarrow[/TEX] $r=\frac{S_{ABC}}{p}=5.(45)$
vậy bán kính đường tròn nội tiếp là $5.(45)cm$
 
H

huynhbachkhoa23

Gọi cạnh đáy là $a:cm$
vậy cạnh bên là $\frac{4}{3}a$
ta có:$S_{ABC}=10a$
$p=\frac{a+\frac{8}{3}a}{2}=\frac{11}{6}a$
$S=\sqrt{p(p-a)(p-\frac{4}{3}a)^2}=\frac{\sqrt{55}}{12}a^2$
$\frac{\sqrt{55}}{12}a^2=10a$
[TEX]\Rightarrow[/TEX] $a=16.1807967, p=4\sqrt{55}, S=161.807967$
$S_{ABC}=pr$ [TEX]\Rightarrow[/TEX] $r=\frac{66}{11}=5.(45)$

vậy...
 
Top Bottom