M
muttay04
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tĩnh học vật rắn
Một thanh sắt dài $AB=2m$ khối lượng $m=3kg$ được giữ nghiêng một góc $α$ trên mặt sàn nằm ngang bằng một sợi dây $BC$ nằm ngang dài $BC=2m$ nối đầu trên $B$ của thanh với một bức tường đứng thẳng, đầu dưới $A$ của thanh tựa trên mặt sàn. Hệ số ma sát giữa thanh và mặt sàn bằng $3√2$.
1) Tìm các lực tác dụng lên thanh và khoảng cách $OA$ từ lúc đầu $A$ của thanh đến góc tường khi $α=60 độ$. Lấy $g=10m/s2$
Một thanh sắt dài $AB=2m$ khối lượng $m=3kg$ được giữ nghiêng một góc $α$ trên mặt sàn nằm ngang bằng một sợi dây $BC$ nằm ngang dài $BC=2m$ nối đầu trên $B$ của thanh với một bức tường đứng thẳng, đầu dưới $A$ của thanh tựa trên mặt sàn. Hệ số ma sát giữa thanh và mặt sàn bằng $3√2$.
1) Tìm các lực tác dụng lên thanh và khoảng cách $OA$ từ lúc đầu $A$ của thanh đến góc tường khi $α=60 độ$. Lấy $g=10m/s2$
Last edited by a moderator: