*_* cần gấp

T

thuyan9i

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho phương trình [TEX]x-m^2=3-\sqrt[2]{2}-mx\sqrt[2]{2}[/TEX]
a[Tìm m đẻ phương trình có nghiệm duy nhát
b, tìm m bít phương trình có nghiệm x=5
c,Gọi m1,m2 là nghiệm của phương trình trên.Tìm x dể m1,m2 là 2 cạnh góc vuong của 1 tam giác vuông có cạnh huyền là [TEX]\sqrt[2]{4\sqrt[2]{2}-2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtungo

biến đổi về 1 vế rùi dặt x làm thừa số chung, ta dc:
x=(mình viết CT hok dc) bn tim ra x rùi
cho mấu khác 0
m khác[TEX]\frac{-1}{căn 2}[/TEX]
bit có thiêu gì hok nữa!
b) thế x=5 vào ta dc:
m^2-m5[TEX]\sqrt[]{2}[/TEX]-2-[TEX]\sqrt[]{2}[/TEX]=0 (rùi giải đental ra bn nha).
c)m1^2+m2^2=căn(4căn 2)
2x^2+(3-x-căn 2)=0
3x^2+2x([TEX]\sqrt[2]{2}[/TEX]-3)+11-6[TEX]\sqrt[2]{2}[/TEX]=0( giải pt tim x )
bn lam rui cho mình Đ/s nghen!!!!!!!!!1:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom