P
phuc.hello
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Trong thời buổi mà đất nước đang hội nhập kéo theo đó là những luồn thông tin và kiến thức nhiều luồng khác nhau từ các nước khác nhau đi vào nước ta, với một tư tưởng không vững vàng nhiều teen 9x của ta đã không làm chủ được những hành vi của mình và hình thành những thói xấu mà bết kì những thế hệ đi trước nào khi nhìn vào cũng thốt lên một câu rằng " ÔI 9x, những người chủ của đất nước trong tương lai đây sao?
Đụng và đánh
Các bạn gái cũng không là ngoại lệ, chỉ cần có một người chảnh hay kênh kiệu một chút thì cho dù hai người không thù không oán, họ cũng đập nốt với lý do: “Đập cho bỏ ghét”, hay chỉ cần một cô gái tươi cười, nói chuyện, comment thường xuyên trên blog của bạn trai mình, họ liền rủ băng nhóm của họ đến: ''Đập cho chừa''.
Những người đi đường không dám can ngăn vì sợ bị vạ lây, một số teen 9x khác lại hô hò, cỗ vũ để tăng thêm khí thế.
Như trường VĐ có 1 girl teen tên là N.N về khoản "giang hồ" thì chẳng kém ai cả. N nổi bật lên với 1 mái tóc vàng khè đầy ấn tượng cũng như cách "hành xử" của mình. Có lần N. đi trong trường, có 1 nữ sinh khác "nhìn đểu" thế là N. tiến tới túm tóc tát tới tấp, thậm chí... rút cả guốc ra để xử tội "nhìn đểu" của cô teen girl tội nghiệp kia!
Nói văng tục, chửi thề:
Hiện nay, teen 9x có thể chửi thề, nói tục ở bất cứ nơi nào (trường học, công viên..) và bất cứ lúc nào. Phật ý một chút là chửi, người khác không nghe theo mình cũng chửi. Họ cũng không ngần ngại chửi cả những người lớn hơn mình. Teen 9x thường thấy rất thoải mái khi nói những câu như vậy. Một số teen thêm vào đầu những câu nói của mình những chữ văng tục chỉ để bạn bè thấy mình oai hơn, nổi trội hơn. Còn mọi người khi nghe teen 9x nói như vậy liền đưa mắt nhìn ái ngại, thất vọng về teen 9x hiện nay
Hiện tượng này phổ biến một phần là nghe từ gia đình hay hàng xóm, một phần là do các bạn cùng lớp chửi thề, nói tục nếu không nói như họ, 9x sợ sẽ bị lạc lõng, không hòa nhập, một phần do phim ảnh bạo lực. Và còn có một số teen không chỉ chửi tiếng Việt mà còn chửi bằng cả... tiếng Anh.
Yêu nhau và sex:
9x thời nay hầu như còn quá sớm để có thể hiểu được nghĩ của hai chữ “tình yêu” và có suy nghĩ lệch lạc về nó. Không cần phải xem phim Hàn Quốc, chỉ cần đi dạo quanh một số trường THCS, THPT hay các quán nước, có thể thấy 9x ''đóng phim'', một số còn mới học lớp 7,8.
Một số bạn cũng nhận thức rất sai lệch về tình yêu. Họ nghĩ: ''Đã yêu thì phải sống 'thử', họ chỉ muốn thỏa mãn dục vọng của tuổi trẻ mà không hề nghĩ đến hậu quả sau này, một số khác làm chỉ để chứng tỏ với bạn bè.
P, 1 học sinh trường Thăng Long. P yêu từ cấp 2 nhưng đến cấp 3 thì P mới tìm thấy "người đàn ông chân thật" của mình và tuyên bố "đã yêu thì phải hết mình, còn chuyện giữ gìn trinh tiết đến lúc lấy chồng thì là nhà quê lắm rồi". V, 1 học sinh khác của Thăng Long thì có vẻ "am hiểu sự đời" hơn khi nói rằng "chả ai muốn "ăn cơm trước kẻng" cả, nhưng... đợi lâu quá không được thì phải ăn thôi."
T, học sinh trường Đinh Tiên Hòang kể T và bạn trai mình hay "yêu nhau" tại nhà khi các cụ đi vắng, còn các đôi khác trong lớp thì đi nhà nghỉ như cơm bữa. Điều nực cười ở đây là trong khi con gái mình đang đi nhầm đường lạc lối thì các bậc phụ huynh lại nghĩ rằng con gái mình....đi học thêm.
Đua xe, đi bar, vũ trường:
Teen 9x tụ tập lại đua xe cũng không phải hiếm. Những teen - boys được gia đình trang bị cho xe máy phân khối lớn, đắt tiền chở bạn gái lạng lách, đánh võng ngoài đường, thậm chí tiếng còi xe rất là ...ghê rợn.
Hằng đêm trong những vũ trường cuồng quay tiếng nhạc ầm ĩ không hề thiếu bóng teen 9x, những khuôn mặt non choẹt đang đốt thời gian và tiền của tại nơi làm cho con người dễ sa ngã, nhất là teen chưa có bản lĩnh trong cuộc sống.
Quang, một học sinh lớp 12, quận 10, kể: “Lớp mình có nhóm công tử rất hay đi bar, lần nào đi cũng phải chọn SH, @..., ăn mặc hàng hiệu. Nhóm chỉ dung nạp những bạn cùng hội xe ga, xài tiền thả ga, không thì vào bar sẽ quê với các đàn anh, đàn chị”.
Kém ý thức:
Hầu như hiện nay, các công viên, con đường là nơi để teen xả rác. Họ có thể thản nhiên, vô tư như không có chuyện gì. Có rất nhiều bạn khi ăn xong không chịu đem rác đi giục mà vứt ngay sân trường hoặc lớp học. Việc bỏ rác vô thùng là một hành động khó khăn lắm sao?
Nói xấu nhau:
Nói xấu nhau là một tính xấu mà hầu hết teen 9x đều mắc phải. Chỉ cần có một bạn xinh đẹp, năng động hay giỏi giang hơn mình thì liền đâm ra ghét, nói xấu người đó. Đó là biểu hiện của sự ghen tị. Thay vì nói xấu tại sao teen 9x không cố gắng, phấn đấu để được như họ.
Các ngôi sao hay những người nổi bật hơn người khác chỉ cần họ làm gì sai thì liền bị chỉ trích, thậm chí đó có thể là lỗi nhỏ mà ai cũng có thể mắc phải. Ví dụ một hot-girl hẹn hò với bạn trai, thì các teen 9x liền điều tra thông tin của người đó rồi nói xấu thậm tệ. Chẳng lẽ teen đã quên rằng: họ cũng như chúng ta, họ có quyền của họ, họ muốn chọn ai làm người yêu thì không việc gì chúng ta phải chỉ trích họ cả!
Hiện tượng này hầu như là do được gia đình nuông chiều từ nhỏ, nên cái ''tôi'' rất lớn nên không chấp nhận có người hơn mình.
Ngôn ngữ 9x:
Sức sáng tạo cảu giới trẻ 9x là rất lớn, lớn đến nỗi họ đã "hô biến" tiếng mẹ đẻ của mình thành nhưngx bảng mã mà chỉ có họ mới có thể đọc được. Đặc biệt là khi vào nhiều Blog có lẽ chúng ta phải căng mắt ra, và vận dụng mọi giác quan của mình thì nay ra mới có thể dịch được những dòng đại loại như thế này:
-])º(. ><º]\[(¬ (º /v\ /v\F_]\[† ]_Cl[. 3Cl]\[(¬` ]\[(¬º]\[ ]\[(¬µ~ †PvF_]\[ ]\[†|F_'. (†|µ(' /v\Cl¥ /v\Cl]\['.] ]_ºvF_ ¥ºµ. (ực. mình đã vận dụng tất cả những gì có thể nhưng vẫn không dịch được)
Nếu bạn nào có hứng thì có thể dùng bảng mã sau để dịch, rồi cho mình kết quả giúp nhé :
A = Cl
B = 3 hoặc ß (ß = Alt+225)
C = (
D = ])
E = F_
G = (¬ (¬ = Alt + 170)
H = †| († = Alt+0134)
I = ]
K = ]<
L = ]_
M = /v\
N = ]\[
O = º (º = Alt + 248 = Alt+0186)
P = ]º
QU = v\/
R = Pv
S = §
T = † († = Alt+0134)
U = µ (µ = Alt+230)
V = v
W = v\/
X = ><
Y = ¥ (¥ = Alt+157)
Không biết sau này tiếng mẹ đẻ còn bị biến tấu như thế nào nữa. Nghĩ mà thấy...(
Kết: Vậy nguyên nhân của những thói xấu này hình thành từ đâu. Phải chăng là sự nuông chiều quá mức của các bậc phụ huynh vì nghĩ rằng " thế hệ đi trước đã khổ nên không thể để con cháu mình chịu khổ. Hay là sự vô tâm của các bạc cha mẹ với con cái, khi mà họ chỉ biết đến kiếm tiền. Hay là do sự hội nhập quá nhanh của đất nước khi mà chưa chuẩn bị tư tưởng đầy đủ cho 9x chúng ta.... Còn theo các bạn- những 9x các bạn nghĩ như thế nào khi đọc bài này?
Đụng và đánh
Các bạn gái cũng không là ngoại lệ, chỉ cần có một người chảnh hay kênh kiệu một chút thì cho dù hai người không thù không oán, họ cũng đập nốt với lý do: “Đập cho bỏ ghét”, hay chỉ cần một cô gái tươi cười, nói chuyện, comment thường xuyên trên blog của bạn trai mình, họ liền rủ băng nhóm của họ đến: ''Đập cho chừa''.
Những người đi đường không dám can ngăn vì sợ bị vạ lây, một số teen 9x khác lại hô hò, cỗ vũ để tăng thêm khí thế.
Như trường VĐ có 1 girl teen tên là N.N về khoản "giang hồ" thì chẳng kém ai cả. N nổi bật lên với 1 mái tóc vàng khè đầy ấn tượng cũng như cách "hành xử" của mình. Có lần N. đi trong trường, có 1 nữ sinh khác "nhìn đểu" thế là N. tiến tới túm tóc tát tới tấp, thậm chí... rút cả guốc ra để xử tội "nhìn đểu" của cô teen girl tội nghiệp kia!
Nói văng tục, chửi thề:
Hiện nay, teen 9x có thể chửi thề, nói tục ở bất cứ nơi nào (trường học, công viên..) và bất cứ lúc nào. Phật ý một chút là chửi, người khác không nghe theo mình cũng chửi. Họ cũng không ngần ngại chửi cả những người lớn hơn mình. Teen 9x thường thấy rất thoải mái khi nói những câu như vậy. Một số teen thêm vào đầu những câu nói của mình những chữ văng tục chỉ để bạn bè thấy mình oai hơn, nổi trội hơn. Còn mọi người khi nghe teen 9x nói như vậy liền đưa mắt nhìn ái ngại, thất vọng về teen 9x hiện nay
Hiện tượng này phổ biến một phần là nghe từ gia đình hay hàng xóm, một phần là do các bạn cùng lớp chửi thề, nói tục nếu không nói như họ, 9x sợ sẽ bị lạc lõng, không hòa nhập, một phần do phim ảnh bạo lực. Và còn có một số teen không chỉ chửi tiếng Việt mà còn chửi bằng cả... tiếng Anh.
Yêu nhau và sex:
9x thời nay hầu như còn quá sớm để có thể hiểu được nghĩ của hai chữ “tình yêu” và có suy nghĩ lệch lạc về nó. Không cần phải xem phim Hàn Quốc, chỉ cần đi dạo quanh một số trường THCS, THPT hay các quán nước, có thể thấy 9x ''đóng phim'', một số còn mới học lớp 7,8.
Một số bạn cũng nhận thức rất sai lệch về tình yêu. Họ nghĩ: ''Đã yêu thì phải sống 'thử', họ chỉ muốn thỏa mãn dục vọng của tuổi trẻ mà không hề nghĩ đến hậu quả sau này, một số khác làm chỉ để chứng tỏ với bạn bè.
P, 1 học sinh trường Thăng Long. P yêu từ cấp 2 nhưng đến cấp 3 thì P mới tìm thấy "người đàn ông chân thật" của mình và tuyên bố "đã yêu thì phải hết mình, còn chuyện giữ gìn trinh tiết đến lúc lấy chồng thì là nhà quê lắm rồi". V, 1 học sinh khác của Thăng Long thì có vẻ "am hiểu sự đời" hơn khi nói rằng "chả ai muốn "ăn cơm trước kẻng" cả, nhưng... đợi lâu quá không được thì phải ăn thôi."
T, học sinh trường Đinh Tiên Hòang kể T và bạn trai mình hay "yêu nhau" tại nhà khi các cụ đi vắng, còn các đôi khác trong lớp thì đi nhà nghỉ như cơm bữa. Điều nực cười ở đây là trong khi con gái mình đang đi nhầm đường lạc lối thì các bậc phụ huynh lại nghĩ rằng con gái mình....đi học thêm.
Đua xe, đi bar, vũ trường:
Teen 9x tụ tập lại đua xe cũng không phải hiếm. Những teen - boys được gia đình trang bị cho xe máy phân khối lớn, đắt tiền chở bạn gái lạng lách, đánh võng ngoài đường, thậm chí tiếng còi xe rất là ...ghê rợn.
Hằng đêm trong những vũ trường cuồng quay tiếng nhạc ầm ĩ không hề thiếu bóng teen 9x, những khuôn mặt non choẹt đang đốt thời gian và tiền của tại nơi làm cho con người dễ sa ngã, nhất là teen chưa có bản lĩnh trong cuộc sống.
Quang, một học sinh lớp 12, quận 10, kể: “Lớp mình có nhóm công tử rất hay đi bar, lần nào đi cũng phải chọn SH, @..., ăn mặc hàng hiệu. Nhóm chỉ dung nạp những bạn cùng hội xe ga, xài tiền thả ga, không thì vào bar sẽ quê với các đàn anh, đàn chị”.
Kém ý thức:
Hầu như hiện nay, các công viên, con đường là nơi để teen xả rác. Họ có thể thản nhiên, vô tư như không có chuyện gì. Có rất nhiều bạn khi ăn xong không chịu đem rác đi giục mà vứt ngay sân trường hoặc lớp học. Việc bỏ rác vô thùng là một hành động khó khăn lắm sao?
Nói xấu nhau:
Nói xấu nhau là một tính xấu mà hầu hết teen 9x đều mắc phải. Chỉ cần có một bạn xinh đẹp, năng động hay giỏi giang hơn mình thì liền đâm ra ghét, nói xấu người đó. Đó là biểu hiện của sự ghen tị. Thay vì nói xấu tại sao teen 9x không cố gắng, phấn đấu để được như họ.
Các ngôi sao hay những người nổi bật hơn người khác chỉ cần họ làm gì sai thì liền bị chỉ trích, thậm chí đó có thể là lỗi nhỏ mà ai cũng có thể mắc phải. Ví dụ một hot-girl hẹn hò với bạn trai, thì các teen 9x liền điều tra thông tin của người đó rồi nói xấu thậm tệ. Chẳng lẽ teen đã quên rằng: họ cũng như chúng ta, họ có quyền của họ, họ muốn chọn ai làm người yêu thì không việc gì chúng ta phải chỉ trích họ cả!
Hiện tượng này hầu như là do được gia đình nuông chiều từ nhỏ, nên cái ''tôi'' rất lớn nên không chấp nhận có người hơn mình.
Ngôn ngữ 9x:
Sức sáng tạo cảu giới trẻ 9x là rất lớn, lớn đến nỗi họ đã "hô biến" tiếng mẹ đẻ của mình thành nhưngx bảng mã mà chỉ có họ mới có thể đọc được. Đặc biệt là khi vào nhiều Blog có lẽ chúng ta phải căng mắt ra, và vận dụng mọi giác quan của mình thì nay ra mới có thể dịch được những dòng đại loại như thế này:
-])º(. ><º]\[(¬ (º /v\ /v\F_]\[† ]_Cl[. 3Cl]\[(¬` ]\[(¬º]\[ ]\[(¬µ~ †PvF_]\[ ]\[†|F_'. (†|µ(' /v\Cl¥ /v\Cl]\['.] ]_ºvF_ ¥ºµ. (ực. mình đã vận dụng tất cả những gì có thể nhưng vẫn không dịch được)
Nếu bạn nào có hứng thì có thể dùng bảng mã sau để dịch, rồi cho mình kết quả giúp nhé :
A = Cl
B = 3 hoặc ß (ß = Alt+225)
C = (
D = ])
E = F_
G = (¬ (¬ = Alt + 170)
H = †| († = Alt+0134)
I = ]
K = ]<
L = ]_
M = /v\
N = ]\[
O = º (º = Alt + 248 = Alt+0186)
P = ]º
QU = v\/
R = Pv
S = §
T = † († = Alt+0134)
U = µ (µ = Alt+230)
V = v
W = v\/
X = ><
Y = ¥ (¥ = Alt+157)
Không biết sau này tiếng mẹ đẻ còn bị biến tấu như thế nào nữa. Nghĩ mà thấy...(
Kết: Vậy nguyên nhân của những thói xấu này hình thành từ đâu. Phải chăng là sự nuông chiều quá mức của các bậc phụ huynh vì nghĩ rằng " thế hệ đi trước đã khổ nên không thể để con cháu mình chịu khổ. Hay là sự vô tâm của các bạc cha mẹ với con cái, khi mà họ chỉ biết đến kiếm tiền. Hay là do sự hội nhập quá nhanh của đất nước khi mà chưa chuẩn bị tư tưởng đầy đủ cho 9x chúng ta.... Còn theo các bạn- những 9x các bạn nghĩ như thế nào khi đọc bài này?
(sưu tầm, tổng hợp và viết)