[Lớp 9] Hệ phương trình
Minh Khangg1 Học sinh chăm học Thành viên 22 Tháng sáu 2017 270 82 94 23 Bình Định 7 Tháng hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Minh Khangg1 Học sinh chăm học Thành viên 22 Tháng sáu 2017 270 82 94 23 Bình Định 7 Tháng hai 2018 #2 Mọi người giúp mình bài 4 với
Bonechimte Học sinh tiêu biểu Thành viên 8 Tháng bảy 2017 2,553 4,752 563 Hà Nội ... 7 Tháng hai 2018 #3 Minh Khangg1 said: Mọi người giúp mình bài 4 với Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 7 Tháng hai 2018 #4 Minh Khangg1 said: View attachment 42140 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Minh Khangg1 said: Mọi người giúp mình bài 4 với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài 4: $\left\{\begin{matrix} x+ky=1 \ (1) \\ kx-y=-k \ (2) \end{matrix} \right.$ Từ (1) => $x=1-ky$. Thay vào (2) ta được: $k(1-ky)-y=-k\Leftrightarrow (k^2+1)y=2k$. (*) Vì $k^2+1\ge 1>0 \ \forall \ k$ nên pt (*) luôn có nghiệm duy nhất $y=\dfrac{2k}{k^2+1}\Rightarrow x=\dfrac{1-k^2}{k^2+1}$. => Hpt có nghiệm duy nhất $(x;y)=(\dfrac{1-k^2}{k^2+1}; \dfrac{2k}{k^2+1})$ $x\ge 0; y\ge 0\Leftrightarrow 1-k^2\ge 0$ và $2k\ge 0\Leftrightarrow 0\le k\le 1$. Vậy... Reactions: NHOR, Minh Khangg1, p3nh0ctapy3u and 1 other person
Minh Khangg1 said: View attachment 42140 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Minh Khangg1 said: Mọi người giúp mình bài 4 với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài 4: $\left\{\begin{matrix} x+ky=1 \ (1) \\ kx-y=-k \ (2) \end{matrix} \right.$ Từ (1) => $x=1-ky$. Thay vào (2) ta được: $k(1-ky)-y=-k\Leftrightarrow (k^2+1)y=2k$. (*) Vì $k^2+1\ge 1>0 \ \forall \ k$ nên pt (*) luôn có nghiệm duy nhất $y=\dfrac{2k}{k^2+1}\Rightarrow x=\dfrac{1-k^2}{k^2+1}$. => Hpt có nghiệm duy nhất $(x;y)=(\dfrac{1-k^2}{k^2+1}; \dfrac{2k}{k^2+1})$ $x\ge 0; y\ge 0\Leftrightarrow 1-k^2\ge 0$ và $2k\ge 0\Leftrightarrow 0\le k\le 1$. Vậy...