Toán 9

Minh Khangg1

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
270
82
94
21
Bình Định
Bài 4 và bài 5 hình nè nha bạn
 

Attachments

  • 20171216_184951.jpg
    20171216_184951.jpg
    480.6 KB · Đọc: 50
  • 20171216_185005.jpg
    20171216_185005.jpg
    570.3 KB · Đọc: 50

phongtn2003@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng bảy 2017
336
528
129
21
Hà Nội
Bài 4 và bài 5 hình nè nha bạn
bài 4
b) cm tam giác đồng dạng
tam giác QBD đồng dạng với tam giác PDA

Từ câu a) đã CM PC=DQ
Từ câu a) đã CM PC=DQ
=>PD=CQ
=>PD.DQ=CQ.PC

c) CM H là trực tâm
cm góc ACB = DAB = 90 độ
=> BC và AD là 2 đường cao
mà BC cắt AD tại H
=> H là trực tâm
=> MH vuông góc với AB

Bài 5
Ta có CH // NB ( do cùng vuông góc với AB )
=>CI // MN ; IH // MB
=>CI/MN = AI/AM ; IH/MB = AH/AB ( định lí Ta-lét )
=>CI/MN=IH/MB
Mà MN=MB ( cm câu b) )
=>CI=IH
 
Last edited:

Minh Khangg1

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
270
82
94
21
Bình Định
bài 4
b) cm tam giác đồng dạng
tam giác QBD đồng dạng với tam giác PDA

Từ câu a) đã CM PC=DQ
Từ câu a) đã CM PC=DQ
=>PD=CQ
=>PD.DQ=CQ.PC

c) CM H là trực tâm
cm góc ACB = DAB = 90 độ
=> BC và AD là 2 đường cao
mà BC cắt AD tại H
=> H là trực tâm
=> MH vuông góc với AB
bạn trình bày rõ chỗ tam giác đồng dạng giúp mình
 

Hà Minh Nguyệt (crystal)

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
116
141
59
20
Nam Định
THCS Yên Hưng
Bài 4 và bài 5 hình nè nha bạn
bài 5 d
Có CH vuông góc AB
NB vuông góc AB
[tex]\Rightarrow[/tex] CH//NB
xét tam giác ANM,có
CI//NM(vì CH//NB)
[tex]\Rightarrow[/tex] CI/MN=AI/AM (1)
Xét tam giác AMB,có
IH//MB(vì CH//NB)
[tex]\Rightarrow[/tex] IH/MB =AI/AM (2)
Từ (1) và (2)
[tex]\Rightarrow[/tex] CI/MN=IH/MB
Lại có MN=MB(cmt)
[tex]\Rightarrow[/tex] CI =IH
[tex]\Rightarrow[/tex] I là trug điểm của CH
 
Top Bottom