Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giải giúp mình mấy bài này với!!!
1.Cho đường tròn tâm O , đường kính BC vuông góc với dây cung AD tại H ( H không trùng O).
a) CMR: 4HB.HC=AD^2.
b)Gọi M và N lần lượt là trung điểm của AC và DC. So sánh OM và ON
2. Cho đường tròn tâm O có 2 dây cung AB và CD ( CD<AB). Các tia AB và CD cắt nhau tại E nằm ngoài đường tròn.
CMR: EC<EA.
3.Cho đường tròn tâm O , Với AB,CD là 2 dây cung song song với nhau. AB=80cm, CD=96cm (Ab<CD<2R) R=50cm. Tính khoảng cách giữa 2 đường thẳng AB và CD.
1.Cho đường tròn tâm O , đường kính BC vuông góc với dây cung AD tại H ( H không trùng O).
a) CMR: 4HB.HC=AD^2.
b)Gọi M và N lần lượt là trung điểm của AC và DC. So sánh OM và ON
2. Cho đường tròn tâm O có 2 dây cung AB và CD ( CD<AB). Các tia AB và CD cắt nhau tại E nằm ngoài đường tròn.
CMR: EC<EA.
3.Cho đường tròn tâm O , Với AB,CD là 2 dây cung song song với nhau. AB=80cm, CD=96cm (Ab<CD<2R) R=50cm. Tính khoảng cách giữa 2 đường thẳng AB và CD.