\frac{\sqrt[]{1+x^3}}{x^2+2}=\frac{2}{5} sắp thi rồi mà đầu óc vẫn rỗng tếch:( GPT nà
H hoanglinh26 23 Tháng tư 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\frac{\sqrt[]{1+x^3}}{x^2+2}=\frac{2}{5}[/TEX] sắp thi rồi mà đầu óc vẫn rỗng tếch GPT nà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\frac{\sqrt[]{1+x^3}}{x^2+2}=\frac{2}{5}[/TEX] sắp thi rồi mà đầu óc vẫn rỗng tếch GPT nà
Q quynhanh94 23 Tháng tư 2009 #2 hoanglinh26 said: [TEX]\frac{\sqrt[]{1+x^3}}{x^2+2}=\frac{2}{5}[/TEX] sắp thi rồi mà đầu óc vẫn rỗng tếch GPT nà Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ: [TEX]x \geq -1[/TEX] pt cho [TEX]\Leftrightarrow \frac{x^2+2}{\sqrt{(x+1)(x^2-x+1)}}=\frac{5}{2}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \frac{(x^2-x+1)+(x+1)}{\sqrt{(x+1)(x^2-x+1)}}=\frac{5}{2}[/TEX] Đặt [TEX]\sqrt{x+1}=a; \sqrt{x^2-x+1}=b[/TEX] ( a;b>0 ) (1) Ta đc pt: [TEX]2(a^2+b^2)=5ab[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (2a-b)(a-2b)=0[/TEX] --> [TEX]2a=b[/TEX] hoặc [TEX]a=2b[/TEX] Bạn thay vào (1) để tìm x ^^
hoanglinh26 said: [TEX]\frac{\sqrt[]{1+x^3}}{x^2+2}=\frac{2}{5}[/TEX] sắp thi rồi mà đầu óc vẫn rỗng tếch GPT nà Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ: [TEX]x \geq -1[/TEX] pt cho [TEX]\Leftrightarrow \frac{x^2+2}{\sqrt{(x+1)(x^2-x+1)}}=\frac{5}{2}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \frac{(x^2-x+1)+(x+1)}{\sqrt{(x+1)(x^2-x+1)}}=\frac{5}{2}[/TEX] Đặt [TEX]\sqrt{x+1}=a; \sqrt{x^2-x+1}=b[/TEX] ( a;b>0 ) (1) Ta đc pt: [TEX]2(a^2+b^2)=5ab[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (2a-b)(a-2b)=0[/TEX] --> [TEX]2a=b[/TEX] hoặc [TEX]a=2b[/TEX] Bạn thay vào (1) để tìm x ^^