Toán 9 Tính giá trị biểu thức

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Giúp mình bài 1 câu e) , f) và bài 2 câu c với e với ạ View attachment 32891
Bài 1 câu f: hướng dẫn: đặt nhân tử chung, nhân liên hợp
[tex]\frac{5\sqrt{2}-2\sqrt{5}}{\sqrt{5}-\sqrt{2}}+\frac{6}{2-\sqrt{10}}-\frac{20}{\sqrt{10}}=\frac{\sqrt{10}(\sqrt{5}-\sqrt{2})}{\sqrt{5}-\sqrt{2}}+\frac{6(2+\sqrt{10})}{4-10}-2\sqrt{10}=\sqrt{10}-2-\sqrt{10}-2\sqrt{10}=-2-2\sqrt{10}[/tex]
câu e, dùng HĐT (a-b)^2=a^2+b^2-2ab
[tex]\sqrt{48-2\sqrt{135}}=\sqrt{45-2.3\sqrt{5}.\sqrt{3}+3}=\sqrt{(\sqrt{45}-\sqrt{3})^{2}}=\sqrt{45}-\sqrt{3}[/tex]
dễ rồi nhỉ ^^
Bài 2 e, nhân liên hợp nha
câu c, [tex]\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2}}}.\sqrt{2-\sqrt{2+\sqrt{2}}}=\sqrt{4-(\sqrt{2+\sqrt{2}})^{2}}=\sqrt{4-2-\sqrt{2}}=\sqrt{2-\sqrt{2}}[/tex]
dễ rồi nhỉ
 
  • Like
Reactions: Minh Khangg1
Top Bottom