Toán 9 tìm max

Quốc Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2017
216
266
89
21
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
[tex]do x\geq 0 \Rightarrow 3x+8\geq 0 ; x+2 \geq 2> 0 \Rightarrow \frac{3x+8}{x+2} ln khi x+2 nn Ta có: x+2 \geq 2. Dấu bằng xảy ra khi x=0 Thay x=0 vào \frac{3x+8}{x+2} ta đc: \frac{3.0+8}{0+2} = 4 Vậy \frac{3x+8}{x+2} có gtln là 4 khi x=0 Bạn xem lại coi có đúng k nhé! Mk cụng k ckắc lắm[/tex]
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho A = (3x+8)/(x+2)
Tìm gtln của A với x>= 0
Ta có: $A=\dfrac{3x+8}{x+2}=\dfrac{3(x+2)+2}{x+2}=3+\dfrac{2}{x+2}$
$A_{max}\Leftrightarrow \dfrac{2}{x+2}_{max}\Leftrightarrow x+2_{min}\Leftrightarrow x_{min}\Leftrightarrow x=0
\\\Rightarrow A_{max}=4\Leftrightarrow x=0$
 
Top Bottom