cho x,y >0 ; x^{2}+y^{2}\leq 16 P=x\sqrt{9y(x+8y)}+y\sqrt{9x(y+8x)}
P Phan Minh Tâm Học sinh chăm học Thành viên 28 Tháng mười 2017 242 114 94 Nghệ An 30 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x,y >0 ; [tex]x^{2}+y^{2}\leq 16[/tex] P=[tex]x\sqrt{9y(x+8y)}+y\sqrt{9x(y+8x)}[/tex] Reactions: Tiểu thư ngốk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x,y >0 ; [tex]x^{2}+y^{2}\leq 16[/tex] P=[tex]x\sqrt{9y(x+8y)}+y\sqrt{9x(y+8x)}[/tex]
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 30 Tháng mười một 2017 #2 phanminhtamcaugiat@gmail.com said: cho x,y >0 ; [tex]x^{2}+y^{2}\leq 16[/tex] P=[tex]x\sqrt{9y(x+8y)}+y\sqrt{9x(y+8x)}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $P^2=[x\sqrt{9y(x+8y)}+y\sqrt{9x(y+8x)}]^2 \\\le (x^2+y^2)[9y(x+8y)+9x(y+8x)] \\=(x^2+y^2)(18xy+72x^2+72y^2) \\\le (x^2+y^2)[9(x^2+y^2)+72(x^2+y^2)] \\\le 16(9.16+72.16)=20736 \\\Rightarrow P\le 144$ Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow x=y=2\sqrt 2$. Reactions: Thánh Lầy Lội, BhofA and Phan Minh Tâm
phanminhtamcaugiat@gmail.com said: cho x,y >0 ; [tex]x^{2}+y^{2}\leq 16[/tex] P=[tex]x\sqrt{9y(x+8y)}+y\sqrt{9x(y+8x)}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $P^2=[x\sqrt{9y(x+8y)}+y\sqrt{9x(y+8x)}]^2 \\\le (x^2+y^2)[9y(x+8y)+9x(y+8x)] \\=(x^2+y^2)(18xy+72x^2+72y^2) \\\le (x^2+y^2)[9(x^2+y^2)+72(x^2+y^2)] \\\le 16(9.16+72.16)=20736 \\\Rightarrow P\le 144$ Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow x=y=2\sqrt 2$.
P Phan Minh Tâm Học sinh chăm học Thành viên 28 Tháng mười 2017 242 114 94 Nghệ An 30 Tháng mười một 2017 #3 tại sao lại có 9(x^2+y^2) vay bạn
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 30 Tháng mười một 2017 #4 phanminhtamcaugiat@gmail.com said: tại sao lại có 9(x^2+y^2) vay bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Áp dụng BĐT Cô si ta có: $2xy\le x^2+y^2\Rightarrow 18xy\le 9(x^2+y^2)$. Reactions: Phan Minh Tâm
phanminhtamcaugiat@gmail.com said: tại sao lại có 9(x^2+y^2) vay bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Áp dụng BĐT Cô si ta có: $2xy\le x^2+y^2\Rightarrow 18xy\le 9(x^2+y^2)$.