Toán 9 Rút gọn biểu thức

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
389
Bình Định
Ai giúp bài 28 với ạ . Rút gọn biểu thức A
$A=\sqrt{10+\sqrt{24}+\sqrt{40}+\sqrt{60}}\\=\sqrt{10+\sqrt{4.6}+\sqrt{4.10}+\sqrt{4.15}}\\=\sqrt{10+2\sqrt{6}+2\sqrt{10}+2\sqrt{15}}\\=\sqrt{(\sqrt{2})^2+(\sqrt{3})^2+(\sqrt{5})^2+2.\sqrt{2}.\sqrt{3}+2.\sqrt{3}.\sqrt{5}+2.\sqrt{5}.\sqrt{2}}\\=\sqrt{(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{5})^2}\\=\left |\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{5} \right |\\=\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{5}$
Áp dụng hdt: $(a+b+c)^2=a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ac$
 
Top Bottom