Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài nào bạn?
Bài 2: Phương trình có 2 nghiệm trái dấu [tex]<=> ac<0[/tex] (khi đấy thì [tex]\Delta[/tex] chắn chắn lớn hơn 0 rồi í)
Thì sao?cho phương trình bậc hai ẩn x dạng x^2 + mx + n = 0. Biết rằng phương trình có nghiệm nguyên và m+n = 2016
à ý mình là nhờ các cậu giúp mình bài toán này. Sorry, mình viết saiThì sao?
cùng dấu thì nó cũng dương như thường mà.Bài 2: Phương trình có 2 nghiệm trái dấu [tex]<=> ac<0[/tex] (khi đấy thì [tex]\Delta[/tex] chắn chắn lớn hơn 0 rồi í)
Cùng dấu cũng dương như thường??!cùng dấu thì nó cũng dương như thường mà.
cái này phải dựa Vào P
trái dấu khi P<0,
Khi ac <0 thì Delta luôn dương còn ac >0 thì delta có thể dương hoặc âm.Cùng dấu cũng dương như thường??!
pt: $2x^2+3x+2=0$
$\Delta = 3^2-4.2.2=-7$.
Vậy hóa ra $-7$ cũng là số dương bạn nhỉ?
ý tớ nói là thế .Khi ac <0 thì Delta luôn dương còn ac >0 thì delta có thể dương hoặc âm.
Tức là ac trái dấu thì khẳng định chắc chắn, còn không thì phải xét cụ thể.
còn bạn thì ngu quá rồi.Cùng dấu cũng dương như thường??!
pt: $2x^2+3x+2=0$
$\Delta = 3^2-4.2.2=-7$.
Vậy hóa ra $-7$ cũng là số dương bạn nhỉ?
cái này tớ đang nói là hai nghiệm cùng dấu . chứ không phải là nói tới hệ số đâu bạn yêu ơi.Cùng dấu cũng dương như thường??!
pt: $2x^2+3x+2=0$
$\Delta = 3^2-4.2.2=-7$.
Vậy hóa ra $-7$ cũng là số dương bạn nhỉ?
Hai nghiệm cùng dấu khi $P>0$ nghĩa là hệ số $a$ và $c$ cùng dấu cậu ạ.cái này tớ đang nói là hai nghiệm cùng dấu . chứ không phải là nói tới hệ số đâu bạn yêu ơi.
Ý cậu là thế nhưng cậu diễn đạt sai. ok?ý tớ nói là thế .
còn bạn thì ngu quá rồi.
Có lẽ dừng vấn đề này ở đây được rồi nhé!Hai nghiệm cùng dấu khi $P>0$ nghĩa là hệ số $a$ và $c$ cùng dấu cậu ạ.
Ý cậu là thế nhưng cậu diễn đạt sai. ok?
cậu xét đâu ra cái phương trình ấy thếCùng dấu cũng dương như thường??!
pt: $2x^2+3x+2=0$
$\Delta = 3^2-4.2.2=-7$.
Vậy hóa ra $-7$ cũng là số dương bạn nhỉ?
Ah, tớ chỉ lấy ví dụ để chứng minh bạn ấy nói sai thôi ^^ tức là không phải cùng dấu là $\Delta$ sẽ luôn dương.cậu xét đâu ra cái phương trình ấy thế
tớ đã bảo là nghiệm cùng dấu mà.Ah, tớ chỉ lấy ví dụ để chứng minh bạn ấy nói sai thôi ^^ tức là không phải cùng dấu là $\Delta$ sẽ luôn dương.
Vấn đề này thì tớ nói ở trên rồi còn gì. Hai nghiệm cùng dấu thì $P=\dfrac ca>0$ nên hệ số $a$ và $c$ phải cùng dấu.tớ đã bảo là nghiệm cùng dấu mà.
bạn cứ lấy vd về hệ số làm tớ bực lắm đấy.
chả hiểu vấn đề.