Toán 9 lên 10

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
22
ĐKXĐ: [tex]x\geq 0, x\neq 1[/tex]
Biến đổi mẫu phân số thứ nhất theo HĐT thứ 3:
[tex]\frac{2(x^2+2)}{(1-x)(1+x)}=\frac{2(x^2+2)}{(1-\sqrt{x})(1+\sqrt{x})(1+x)}[/tex]
=> mẫu chung là
[tex]{(1-\sqrt{x})(1+\sqrt{x})(1+x)}[/tex]
A=
[tex]\frac{2(x^2)-(x+1)(1-\sqrt{x})-(x+1)(1+\sqrt{x})}{(1+x)(1-\sqrt{x})(1+\sqrt{x})}[/tex]
Nhân ra rồi rút gọn ta được:
A=
[tex]\frac{2x^2+2}{(1+x)(1-\sqrt{x})(1+\sqrt{x})}[/tex]
=
[tex]\frac{2(x^2+1)}{(1+x)(1-x)}[/tex]
 
Top Bottom