Toán 9 HÌNH HỌC

Minh Khangg1

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
270
82
94
21
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB , tiếp tuyến Bx . Qua C trên nửa đường tròn kẻ tiếp tuyến với nửa đường tròn căt Bx ở M , tia AC cắt Bx ở N .
a) CM OM vuông góc BC
b. CM M trung điểm BN .
c. Kẻ CH vuông AB , AM cắt CH ở I . Cm I trung điểm CH
 

Ngọc Ánh 1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
187
92
164
22
ý a bạn tự chứng minh.
b,vì góc MCO=90độ
nên góc NCM+góc ACO=90độ
mà góc ACO= góc CAO[tam giác COA cân]
suy ra góc NCM=góc CNM
->tam giác MNC cân->MN=MC
lại có MC=MB vì tam giác CMB cân
->M là trung điểm BN
c,vì CH,NB vuông góc với AB,->CH song song NB
áp dụng định lí talet->HI/BM=AI/IM
CI/NM=AI/IM
->HI/BM=CI/NM
lại có BM=NM ý b
->HI=CI->I là trung điểm HC
 
Top Bottom