Toán 9 HÌNH HỌC

Minh Khangg1

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
270
82
94
21
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, AB = 6cm, AC = 8cm.

b) Phân giác của góc A cắt BC tại D. Tính BD, CD.

c) Từ D kẻ DE và DF lần lượt vuông góc với AB và AC. Tứ giác AEDF là hình gì? Tính chu vi và diện tích của tứ giác AEDF.
GIÚP MÌNH CÂU TÍNH CHU VI VÀ DIỆN TÍCH VỚI . MÌNH CẢM ƠN ^^
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
ta tính được BD=3,6; CD=6,4 áp dụng hệ thức h^2 =b'.c' tính ra h=4,8 (h là đường chéo của hv) suy ra độ dài nửa đ/c là 2,4
cạnh BD=căn của(2,4^2+2,4^2)=xấp xỉ 3,4 => P=3,4 . 4=13,6
S=3,4^2=11,56
OK
 
Top Bottom